VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Dieu Kien Xin Visa Thang Du Hoc Han Quoc

Thế nào là visa thẳng du học Hàn Quốc? Xin visa thẳng có dễ không? Trường đại học nào tại Hàn Quốc được cấp thẳng cho du học sinh? Nếu bạn chưa có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên thì bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn toàn bộ những vấn đề đó.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào?

Như đã biết, xin visa là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Đại sứ quán dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn để xét visa.

Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc. Theo đó: Các du học sinh đăng ký theo học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên). Sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đó.

Khi muốn có visa thẳng, bạn cần nộp hồ sơ du học của mình vào các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% (các trường đại học Hàn Quốc có visa thẳng). Khi được trường bên Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn khó khăn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong vòng 1 tháng (bao gồm cả thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhạp học từ trường đại học cho đến khi được cấp visa). Bạn sẽ được cấp mã visa ngay tại Hàn Quốc. Như vậy là bạn có thể du học Hàn visa thẳng rồi đó.

Điều kiện để được xét du học Hàn Quốc visa thẳng

Việc xin visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ dễ dàng nếu như bạn đạt những yếu tố sau:

Xem thêm về Thông tin du học Hàn Quốc:

Các loại visa du học Hàn Quốc: Công dụng -Thời hạn – Cách có được visa

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc

Thành tích học tập xuất sắc

Yếu tố đầu tiên mà để đánh giá và lựa chọn sinh viên chính là kết quả học tập. Dù bạn theo học ở bậc học nào thì kết quả học tập là thước đo đánh giá trình độ chính xác nhất. Đặc biệt, với một quốc gia đang chú trọng giáo dục như Hàn Quốc.

Visa Thang Du Hoc Han Quoc 5
Nếu có thành tích học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội có được visa thẳng du học Hàn Quốc.

Chính vì vậy nếu bạn sở hữu cho mình một bảng điểm đẹp như mơ. Những thành tích học tập tốt bạn sẽ lọt vào top “miễn phỏng vấn visa du học Hàn Quốc” một cách dễ dàng.

Được sự chấp nhận của một trường Đại học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, uy tín của trường đại học được đảm bảo xác thực với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường Đại học có thứ hạng cao tại Hàn Quốc chấp nhận. Chắc chắn sẽ là niềm vui vô cùng lớn. Bởi vì khi bạn nhận được vào trường đại học đó thì bạn chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo. Vì thế, Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” với bạn và bạn sẽ nhận được visa thẳng du học Hàn.

Được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Bạn đạt được tiêu chí số 3 này thì hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí 1 và 2. Bạn có một thành tích học tập tốt thì có thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Với lý do này thì chắc chắn bạn sẽ trang trải được một phần chi phí du học.

>>Bạn có thể xem thêm về cách xin học bổng du học Hàn Quốc qua bài viết:
Mách bạn cách Xin học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất!

Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Giỏi 1 trong 2 loại ngoại ngữ này là bạn đã tiến gần hơn với du học Hàn visa thẳng rồi.

Visa Thang Du Hoc Han Quoc 2019
Visa thẳng du học Hàn Quốc rút gọn thủ tục du học

Khả năng chứng minh tài chính tốt

Nếu bạn là một người chưa có học lực xuất sắc nhưng bạn đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa thẳng du học Hàn Quốc vẫn cao. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp visa. Trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học.

Hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai, … Chỉ như vậy cơ hội vào được các trường đại học Hàn Quốc visa thẳng mới không tuột khỏi tay bạn.

Lợi thế khi có visa thẳng du học Hàn Quốc

Chương trình visa thẳng đã mang số lượng du học sinh Hàn Quốc tăng hơn nhiều. Học sinh không cần lo lắng bị trượt visa hay phỏng vấn nữa, tiết kiệm được nhiều thời gian làm hồ sơ, chứng minh tài chính dễ dàng hơn. Ngoài ra, học tại các trường đại học Hàn Quốc có visa thẳng bạn còn được hưởng vô số lợi ích sau:

 • Đảm bảo visa đi du học Hàn quốc 100%
 • Độ tuổi du học được mở rộng
 • Không giới hạn học sinh có lộ trình học gián đoạn
 • Tiết kiệm thời gian
 • Không giới hạn về điều kiện tài chính gia đình
 • Được miễn phí chứng minh sổ tiết kiệm và hỗ trợ chứng minh thu nhập
 • Không đòi hỏi sổ tiết kiệm quá cao
 • Không cần những bộ hồ sơ dày cộp và không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Các bước xin visa thẳng du học hàn quốc

Dưới đây là 5 bước đơn giản để bạn có ngay vsia thẳng du học Hàn Quốc

 • Bước 1: Gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.
 • Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của du học sinh. Đối với hồ sơ được chấp nhận  sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi trường đó trực thuộc.
 • Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa. Nếu đạt, học sinh sẽ được mã số visa Hàn Quốc (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ <2 tuần).
 • Bước 4: Học sinh nộp mã số visa Hàn Quốc được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố. Kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán  và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Bước 5: Nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần. Lưu ý không cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây)

Trả lời