THÀNH PHỐ JEONJU - NƠI KHỞI NGUỒN CỦA TINH HOA VĂN HÓA HÀN QUỐC

Thứ hai - 21/01/2019 01:42
Người ta gọi Jeonju – là thành phố khởi nguồn của tinh hoa ẩm thực và âm nhạc dưới bầu trời văn hoá Hàn Quốc. Vẻ đẹp truyền thống và giàu bản sắc của miền đất này nằm dưới từng góc đường, nếp nhà và gương mặt … Đây xứng đáng là thành phố lý tưởng để học tập và sinh sống cho du học sinh quốc tế tại xứ sở kim chi. 
THÀNH PHỐ JEONJU - NƠI KHỞI NGUỒN CỦA TINH HOA VĂN HÓA HÀN QUỐC

 

Người ta gọi Jeonju – là thành phố khởi nguồn của tinh hoa ẩm thực và âm nhạc dưới bầu trời văn hoá Hàn Quốc. Vẻ đẹp truyền thống và giàu bản sắc của miền đất này nằm dưới từng góc đường, nếp nhà và gương mặt … Đây xứng đáng là thành phố lý tưởng để học tập và sinh sống cho du học sinh quốc tế tại xứ sở kim chi. 

Thành phố của lịch sử 

Jeonju là thành phố trị vì bởi triều đại vua Joseon lừng lẫy của Hàn Quốc trong 500 năm lịch sử. Đất nước Hàn Quốc dưới thời Joseon phát triển rực rỡ về kinh tế và văn hoá. Cho đến khi hoàn toàn sụp đổ, triều đại Joseon vẫn để lại một di sản văn hoá, giá trị lịch sử khổng lồ cho Jeonju nói riêng và Hàn Quốc đương đại nói chung về những nghi thức xã giao, phong tục tập quán cung đình, hệ thống quan điểm xã hội lưu giữ trong bản sắc văn hoá Hàn Quốc ngày nay.

Một bộ lễ phục hoàng phi trong viện bảo tàng tại Đại học Quốc gia Chonbuk

Một bộ lễ phục hoàng phi trong viện bảo tàng tại Đại học Quốc gia Chonbuk

 Các viện bảo tàng tại Jeonju vẫn còn lưu trữ, phục chế các bộ lễ phục hoàng tộc Joseon. Từ phong cách thiết kế, đường nét hoạ tiết, đều thể hiện sự tinh tế, khát vọng về trường tồn và hưng thịnh của một triều đại. 

Thành phố của khu làng cổ Hanok 

Khu làng cổ tại Jeonju là khu làng truyền thống lớn và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc – nơi vẫn được bảo tồn hầu hết các giá trị lịch sử văn hoá huy hoàng của triều đại Joseon. Trong quần thể Hanok tại Jeonju gồm 700 căn nhà cổ lưu giữ nếp sống lâu đời của con người. 

Các nguyên liệu chủ yếu của loại nhà truyền thống này là gỗ kết hợp với đất, đá, các vật liệu tự nhiên kết hợp với nét đặc trưng của các mái nhà truyền thống. Mái nhà truyền thống tại làng cổ thể hiện thứ bậc và các giai tầng xã hội sở hữu.

Các mái nhà tại Jeonju là hình ảnh được nhiều du khách yêu mến

Các mái nhà tại Jeonju là hình ảnh được nhiều du khách yêu mến

 Giữa lòng thành phố Jeonju phát triển không ngừng, Hanok Jeonju dường như vẫn không đánh mất đi sự yên bình, thư thái của mảnh đất vẫn được mệnh danh là “thành phố sống chậm” – nơi lưu giữ hành trình phát triển của người dân Hàn Quốc trên suốt chặng đường lịch sử cận hiện đại. 

Thành phố ẩm thực 

Trên bản đồ văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, thành phố Jeonju được thế giới biết đến với tên “thành phố ẩm thực, một trong bộ ba thành phố sáng tạo của Hàn Quốc: Seoul – Thành phố của những thiết kế đột phá, Incheon – Thành phố của mỹ nghệ và văn hoá dân gian và Jeonju – Thành phố tinh hoa ẩm thực. 

Ẩm thực tại Jeonju

Jeonju là mảnh đất của ẩm thực cung đình với nhiều món ăn nổi tiếng như Bibimbap và canh giá đỗ 

Ngoài ra, Jeonju còn được biết đến với những đặc sản đặc trưng của tỉnh Jeonbuk về tương Jjifeum, được trộn bởi gạo nếp chín , bột men, mạch nha. 

Thành phố của các nghề thủ công mỹ nghệ

Loại hình làm đồ thủ công đặc trưng nhất là làm đồ thủ công với giấy Hanji – Một loại giấy truyền thống được làm bằng dâu tằm, được người Hàn Quốc gọt cắt và làm bằng tay để tạo lên một thứ giấy dẻo dai, mềm mại, chắc chắn, để làm tie, khăn, quạt, vẽ tranh, đèn lồng … 

Thành phố âm nhạc & thể thao

Jeonju là nơi lưu giữ các làn điệu âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Đặc biệt là bộ môn âm nhạc hết kể truyện pansori. Hiện nay nơi duy nhất đào tạo và phát triển bộ môn âm nhạc này nằm tại làng cổ Jeonju. 

Jeonju - nơi lưu giữ các bộ môn âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc 

Jeonju – nơi lưu giữ các bộ môn âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc

Jeonju còn được cả thế giới biết đến với những sự kiện thể thao quốc tế như World Cup 2002, giải bóng đá U-20 thế giới 2017 …

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

181691
dai hoc dankook
ALBUM ẢNH

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY

Với nhiều năm kinh nghiệm, DU HỌC QUỐC TẾ BÌNH MINH hiện là đối tác chính thức tại Việt Nam của nhiều trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Những năm qua, chúng tôi tự hào là cầu nối, biến ước mơ du học của hàng trăm học sinh thành hiện thực. Công Ty Cổ Phần Phát triển Giáo Dục Quốc Tế Bình...

  • BINH MINH INTERNATIONAL EDUCATION DEVERLOPMENT.,.JSC (TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC)
  • M.S.D.N: 0108500671, Cấp tại SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI
  • Chịu trách nhiệm: NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT
  • Email: duhocquoctebinhminh@gmail.com
  • Website:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây