Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Thứ ba - 09/07/2019 22:33
Nhiều bạn muốn biết tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các khoản chi phí để tham gia đi du học nghề Hàn Quốc. Các khoản chi phí này bao gồm: Chi phí học tiếng ở Việt Nam, tiền phí cho công ty làm dịch vụ du học để làm hồ sơ và xin visa du học nghề Hàn Quốc D4-6, tiền học phí, tiền ký túc xá, tiền vé máy bay và các khoản chi phí khác.
Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Nhiều bạn muốn biết tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các khoản chi phí để tham gia đi du học nghề Hàn Quốc. Các khoản chi phí này bao gồm: Chi phí học tiếng ở Việt Nam, tiền phí cho công ty làm dịch vụ du học để làm hồ sơ và xin visa du học nghề Hàn Quốc D4-6, tiền học phí, tiền ký túc xá, tiền vé máy bay và các khoản chi phí khác.

Các chi phí, các khoản tiền để đi du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện cơ bản nhất để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2, nếu bạn không có thì tham gia học một khóa tiếng Hàn khoảng 4 -5 tháng, số tiền học phí và tiền ở + đồng phục + sách vở hết khoảng 10 triệu.

– Vậy chi phí học tiếng Hàn 4 -5 tháng chỉ là tiền ăn + ở + sách vở = khoảng 10 triệu vnd (1).

– Tiền phí làm hồ sơ + phí dịch vụ cho công ty du học + vé máy bay = khoảng 33 triệu (2) (Nếu hồ sơ không đẹp, tuổi cao thì khả năng mất thêm tiền).

– Tiền chứng minh tài chính đa số các công ty thu khoảng 5 triệu (3).

– Tiền học phí 1 năm tại trường bên Hàn dao động từ 120 – 140 triệu (4), tùy từng trường, tùy vào từng nghề bạn đăng ký học.

– Tiền phí xét duyết và nhập học tại trường bên Hàn Quốc = khoảng 2 – 3 triệu (5).

– Tiền bảo hiển = khoảng 2 – 4 triệu/năm (6).

– Tiền vé máy bay hết khoảng từ 4 – 6 triệu, tùy từng thời điểm.

– Tiền phí đăng ký ở ký túc xá của trường = khoảng từ 25 – 30 triệu/6 tháng (7) tùy trường.

– Ngoài ra còn một số khoản tiền phát sinh khác = khoảng 10 triệu (8)

Tổng số tiền chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc = (1) + (2) + (3)… + (8) = 206 triệu đến 241 triệu vnd. Vậy tổng hết tất cả các khoản chi phí để đi được du học nghề Hàn Quốc dao động từ khoảng 206 triện VND đến 241 triệu VND, tùy từng trường, tùy chọn nghề để học.

Tại sao số tiền đi lại dao động đến vậy? Câu trả lời là: Tại vì tùy mỗi trường có một mức học phí khác nhau, mỗi ngành nghề đăng ký học có mức học phí khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn “không đẹp”, nếu tuổi của bạn cao thì công ty du học lại phải xử lý hồ sơ nên phải mất nhiều chi phí hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm "xương máu" khi du học Hàn Quốc

Ngoài ra, chi phí du học Hàn Quốc cũng được tính riêng bao gồm tiền làm hồ sơ và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc theo cách sau:

I. Các khoản tiền làm hồ sơ

a. Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Bước tiếp theo, để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học nghề Hàn Quốc của chính mình là: Làm hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm các loại giấy tờ khoảng 500 USD tức là khoảng 11 triệu VND.

Phí dịch vụ cho công ty: ~ 10 triệu VND. (Nếu hồ sơ không đẹp, ví dụ tuổi quá cao, bằng cấp thấp, thì sẽ phải mất thêm phí xử lý hồ sơ)

b. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học nghề Hàn Quốc yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm nhận được visa là 06 tháng. Nếu như gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, công ty sẽ hỗ trợ bạn làm dịch vụ chứng minh tài chính.

Phí dịch vụ chứng minh tài chính: ~ 5 triệu VND.

c. Tiền vé máy bay 1 chiều

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ, và nhận được visa D4-6, bạn sẽ mua vé máy bay. Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc.

Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, mà chi phí vé máy bay dao động từ 300 – 500 USD (khoảng từ 6,5 triệu – 11 triệu VND).

Du học Thuận Phát hiện có liên kết với công ty thương mại và du lịch Thuận Phát, các bạn có thể ủy quyền cho công ty mua vé máy bay, săn vé máy bay giá rẻ, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hơn cho các bạn nhé. (Hoặc các bạn cũng có thể tự túc)

Có thể bạn quan tâm: Một số công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

II. Chi phí tại Hàn Quốc

1. Tiền học phí tại Hàn Quốc

Tiền phí xét duyệt và nhập học: 2~3 triệu VND (đóng 1 lần duy nhất).

Tiền học phí 1 năm tại trường Hàn Quốc: 110 ~ 130 triệu (tùy vào trường bạn đăng ký, ngành nghề bạn đăng ký học là gì). Nhà trường sẽ gửi giấy thông báo các khoản học phí về cho công ty, và công ty sẽ đưa lại cho các bạn. Tiền học phí bạn có thể đóng trực tiếp cho trường bên Hàn bằng cách đóng qua ngân hàng. Hoặc ủy quyền cho công ty nộp hộ.

Tiền bảo hiểm: 2~4 triệu VND/ 1 năm.

Có thể bạn quan tâm: Con số 14 và những ngày kỉ niệm đặc biệt ở Hàn Quốc

2. Các khoản chi phí sinh hoạt khác

a. Tiền ở

Nếu bạn ở ký túc xá của trường thì số tiền phải đóng: 500~700 USD/ 6 tháng (khoảng từ 11 triệu ~ 15,5 triệu VND).

Nếu bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200~400 USD/ 1 tháng (khoảng 4,5 triệu ~ 9 triệu VND).

b. Tiền ăn

Nếu bạn ăn ở căng tin của trường, sẽ mất khoảng: 180~270/ 1 tháng (khoảng 4 triệu ~ 6 triệu VND).

Nếu bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn. Nếu bạn sống bên ngoài thì lựa chọn tốt nhất là tự nấu. Vừa rẻ hơn, vừa an toàn, mà phù hợp với khẩu vị của bản thân.

c. Các khoản tiền phát sinh khác

Tiền đi lại, điện thoại, đi chơi, tham quan, du lịch…..: 100~200 USD/ 1 tháng (khoảng 2 triệu ~ 4 triệu).

 Các chi phí du học khác nhau tùy vào từng trường, ngành học bạn đăng ký. Nói chung, chênh lệch không đáng kể so với chi phí cơ bản như trên. Tổng chi phí trọn gói để đi du học nghề Hàn Quốc dao động từ 190 triệu – 220 triệu VND.

Trên đây là tổng số tiền, chi phí đi du học nghề ở Hàn Quốc. Nếu các bạn muốn biết chi tiết về chi phí đi đối với chính bạn thì bạn hãy gọi đến nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi để được giải đáp chi tiết và thực tế nhất. Vì để biết được chính xác số chi phí đi du học nghề hết bao nhiêu tiền đối với bạn, thì công ty chúng tôi cũng cần phải biết những thông tin về bạn, như: Độ tuổi của bạn, bằng cấp của bạn, học bạ hoặc bảng điểm của bạn, bạn chọn học ở trường nào hay khu vực nào ở Hàn Quốc, bạn chọn học ngành nghề gì… Để biết chi tiết các bạn hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi. Công ty chúng tôi luôn tận tâm tiến bức cùng các bạn trên con đường đi du học Hàn Quốc.
==========================
LIÊN HỆ: CÔNG TY CP PT GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC – TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU
Địa chỉ : Tầng 3 – Nhà A4 - 131 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội ( Trong trường THPT Nguyễn Du)
Văn phòng đại diện : 23 liền kề 1– Đường Lê Mao kéo dài– Thành phố Vinh – Nghệ An 
Website:
duhocquoctebinhminh.edu.vntruongthptnguyendu.edu.vn
Fanpage: www.faccebook.com/duhocquoctebinhminh.edu.vn
SĐT:0902.219.918/ 0961.074.468 / 0865.892.986 / 0243.2011.345
       
Email: duhocquoctebinhminh@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
181691
dai hoc dankook
ALBUM ẢNH

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY

Với nhiều năm kinh nghiệm, DU HỌC QUỐC TẾ BÌNH MINH hiện là đối tác chính thức tại Việt Nam của nhiều trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Những năm qua, chúng tôi tự hào là cầu nối, biến ước mơ du học của hàng trăm học sinh thành hiện thực. Công Ty Cổ Phần Phát triển Giáo Dục Quốc Tế Bình...

  • BINH MINH INTERNATIONAL EDUCATION DEVERLOPMENT.,.JSC (TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC)
  • M.S.D.N: 0108500671, Cấp tại SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ HÀ NỘI
  • Chịu trách nhiệm: NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT
  • Email: duhocquoctebinhminh@gmail.com
  • Website:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây