Văn bằng 2 tiếng Hàn đại học Hà Nội và những điều cần biết

Hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng kéo theo đó là yêu cầu tuyển dụng lao động giỏi ngoại ngữ càng cao. Việc sở hữu một tấm bằng đại học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng sẽ giúp bạn ghi điểm lớn trong mắt các nhà tuyển dụng cũng như có cơ hội thăng tiến cao trong công việc sau này. Cùng tìm hiểu thêm về hệ văn bằng 2 tiếng Hàn đại học Hà Nội trong bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con đường phát triển tương lai của bản thân.

Hệ đào tạo văn bằng 2 đại học Hà Nội là gì?

Bằng đại học thứ hai hay Văn bằng hai (VB2) là hình thức đào tạo chính quy dành cho người đã tốt nghiệp đại học và có mong muốn học thêm ngành mới để bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng hoặc chuyển đổi nghề nghiệp,… Chúng là hình thức học tập được rất nhiều người lựa chọn nhằm tạo lên cho mình những kiến thức cùng cơ sở kỹ năng tốt nhất phục vụ công việc thuận lợi hơn.

Theo Luật sửa đổi, bổ sung trong một số điều của Luật Giáo dục Đại học thì không phân biệt văn bằng đại học theo hình thức đào tạo nên hình thức và giá trị của văn bằng 2 là tương đương văn bằng 1 hệ chính quy. Do đó, sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 và đủ điều kiện có thể tiếp tục xin học lên bậc cao hơn như Cao học, nghiên cứu sinh để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sỹ.

 

Văn Bằng 2 Tiếng Hàn đại Học Hà Nội
Văn bằng 2 có giá trị như hệ đào tạo chính quy

Văn bằng 2 sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập tiếp theo cũng như trong công việc như:

 • Được miễn thi đầu vào môn ngoại ngữ khi thi thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Được miễn thi môn ngoại ngữ khi thi công chức, xét viên chức bác sĩ, kế toán, thi nâng ngạch giáo viên – giảng viên,…

Văn bằng 2 tiếng Hàn tại đại học Hà Nội đang là lựa chọn được nhiều sinh viên yêu thích. Chúng được xem là văn bằng lý tưởng giúp học viên khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất với mức lương cao.

Hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn Đại học Hà Nội, người học được trang bị kiến thức về văn hóa, đất nước, con người xứ Hàn, có đủ khả năng biên dịch – phiên dịch để làm việc trong môi trường quốc tế như văn phòng đại diện các dự án đầu tư nước ngoài, trợ lý đối ngoại, cán bộ đối ngoại,…Ngoài ngôn ngữ Hàn Quốc (vừa học, vừa làm), trường ĐH Hà Nội còn tuyển sinh và đào tạo các ngành ngôn ngữ như: Ngôn ngữ Trung Quốc (Vừa làm vừa học, Văn bằng 2); Ngôn ngữ Anh (vừa học, vừa làm, Văn bằng 2, từ xa); Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đại học Hà Nội, người học cũng có thể lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Hàn đại học Ngoại ngữ.

Chương trình đào tạo của hệ văn bằng 2 tiếng Hàn

Chương trình đào tạo văn bằng 2 được xây dựng tương đương chương trình đào tạo hệ chính quy với nội dung, điều kiện xét tốt nghiệp, đánh giá xếp loại kết quả học tập cũng tương tự như văn bằng 1 hệ chính quy. Điều khác duy nhất giữa 2 hệ đào tạo này là thời gian học tập. Sinh viên từng học hệ chính quy tại các trường đại học khi học văn bằng 2 sẽ được miễn một số môn trùng với văn bằng 1. Đây là sự thuận lợi giúp rút ngắn thời gian theo học mà vẫn cung cấp đầy đủ kiến thức theo quy định cho mỗi sinh viên khi theo học văn bằng 2 ở bất cứ chuyên ngành nào.

Văn Bằng 2 Tiếng Hàn đại Học Hà Nội
Chương trình đào tạo được xây dựng gần giống hệ chính quy

Thời gian học của văn bằng 2

Khóa đào tạo hệ văn bằng 2 đại học có thời gian 3 năm với 2 học kỳ mỗi năm. Thời gian học của hệ văn bằng 2 Đại học Hà Nội thường diễn ra vào buổi tối từ 18h00 – 21h00 từ thứ hai tới thứ Sáu. Sinh viên có nhu cầu học ban ngày có thể đăng ký với Khoa để được tổ chức lớp (yêu cầu đủ tối thiểu 25 sinh viên/lớp). Đây được xem là một ưu tiên rất được đánh giá cao của trường, những người đã ra trường vẫn có thể theo học và hoàn thành tốt khóa học của mình nhờ sự sắp xếp thời gian học không vướng lịch học văn bằng 1 hay công việc làm hiện tại vào ban ngày.

Thời gian tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn

Văn bằng 2 ngôn ngữ tại Đại học Hà Nội có hai đợt tuyển sinh. Đợt 1 vào tháng 4 hàng năm, thời gian phát hành và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển diễn ra từ tháng 2 đến tháng 3. Đợt 2 vào tháng 11, thời gian phát hành và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển diễn ra từ tháng 9 đến hết tháng 10. Trong từng thời điểm cụ thể, thí sinh có thể đăng ký học bằng hình thức online.

Đối tượng tuyển sinh của văn bằng 2

Để xin học văn bằng 2 tiếng Hàn đại học Hà Nội, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Là công dân Việt Nam, có Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bậc học cao hơn do cơ sở giáo dục trong và ngoài nước cấp, không phân biệt thời gian tốt nghiệp, hình thức đào tạo, ngành tốt nghiệp
 • Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian thi hành án.
 • Nộp hồ sơ tuyển sinh, thực hiện đúng hạn, đầy đủ các quy định của Nhà trường về tuyển sinh.
Văn Bằng 2 Tiếng Hàn đại Học Hà Nội
Yêu cầu xét tuyển của hệ văn bằng 2 tiếng Hàn

Phương thức xét tuyển văn bằng 2 tiếng Hàn

Hệ đào tạo văn bằng 2 gồm 2 phương thức xét tuyển là tuyển thẳng và xét tuyển. Trong đó, thí sinh có Bằng tốt nghiệp đại học chính quy hoặc bậc học cao hơn của Đại học Hà Nội sẽ được tuyển thẳng. Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ phải tham gia xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ văn bằng 2 ngoại ngữ gồm:

 • Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của Đại học Hà Nội.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bậc học cao hơn.
 • Bản sao kết quả học tập đại học hoặc bậc học cao hơn.
 • Bản sao Giấy khai sinh.
 • 5 ảnh 3×4 cm.

Bài viết trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về hệ văn bằng 2 tiếng Hàn đại học Hà Nội. Mong rằng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ đào tạo này để có kế hoạch ứng tuyển phù hợp. 

Hãy liên h vi chúng tôi để nhn thêm nhiu thông tin và tư vn trc tiếp v du hc Hàn Quc.
—————————————————————————–
CÔNG TY C PHN PHÁT TRIN GIÁO DC QUC T BÌNH MINH  TRUNG TÂM DU HC HÀN QUC
🏢H thng cơ s
🏠𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2011.345 – 0961.074.468
🏠𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3219.918 – 0961.074.468

Trả lời