Trường đại học Daegu- nơi chắp cánh ước mơ của những du học sinh

Hàn Quốc có nhiều trường đại học lớn với chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng cao trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế đặc biệt là Việt Nam. Đại học Daegu là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, là nơi chắp cánh ước mơ của nhiều thế hệ du học sinh hiện nay. Vậy đặc điểm cơ bản của trường đại học này là gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài chia sẻ dưới đây.  

đại học Daegu
Đại học Daegu Hàn Quốc là môi trường học tập lý tưởng của nhiều du học sinh

Giới thiệu tổng quan về đại học Daegu

Trường đại học Daegu Hàn Quốc là trường đại học nằm tại thành phố Daegu- thành phố lớn thuộc phía Đông Nam của Hàn Quốc. Thành phố nằm ở vị trí đắc địa có thể dễ dàng kết nối với các thành phố lớn khác tại xứ sở kim chi. Với hệ thống giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện nơi đây được coi là địa điểm học tập lý tưởng của nhiều sinh viên Hàn Quốc và quốc tế.

Trường đại học Daegu được thành lập từ năm 1956 và được đánh là trường đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học tại Hàn Quốc. Trường có 2 cơ sở trong đó cơ sở chính của trường tọa lạc tại số 201 Daegudae-ro, Jillyang-eup, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc. Daegu có tổng diện tích xây dựng là 268,5 ha- đây là ngôi trường có diện tích lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hiện nay, trường đại học Daegu Hàn Quốc là một trường đại học tổng hợp bao gồm 12 trường đại học, 7 trường cao đẳng và các trường sau đại học. Trường có tổng số hơn 20.000 sinh viên trong đó có đến 12.000 sinh viên quốc tế. Daegu có 1348 giảng viên được đào tạo bài bản, tâm huyết, nhiệt tình. Lĩnh vực đào tạo chính của trường là: ngôn ngữ, luật, công nghệ thông tin, kỹ thuật, quan hệ công chúng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe..

Trường đại học ở Daegu hoạt động theo phương châm “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Trường lấy tình nghĩa, sự nhân từ, trọng tình nghĩa là kim chỉ nam trong hoạt động đào tạo vì thế luôn thu hút được lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước đăng ký học tập.

đại học Daegu
Tổng diện tích xây dựng trường là 268,5ha- đây là ngôi trường có diện tích xây dựng lớn top đầu của Hàn Quốc

Các đặc điểm nổi bật của trường đại học Daegu 

Đại học Daegu là ngôi trường có bề dày lịch sử và phát triển. Trường là một trong số ít các trường đại học ở Daegu gặt hái được nhiều thành công nổi bật như:

 • Đại học Daegu nằm trong top 40 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc.
 • Trường có lịch sử giảng dạy và đào tạo lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc, là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo trẻ nổi tiếng của Hàn Quốc.
 • Trường ký kết thỏa thuận trao đổi với hơn 110 trường đại học và học viện trên thế giới.
 • Đại học Daegu có đội ngũ giảng viên hùng hậu, được đào tạo theo quy định có thể đáp ứng các yêu cầu giảng dạy trong thời đại mới.
 • Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo, các khóa học ngắn hạn, dài hạn có thể linh hoạt đáp ứng yêu cầu học tập của các sinh viên trong và ngoài nước.
đại học Daegu
Trường có đội ngũ giáo viên lành nghề, trình độ cao

Giới thiệu 1 số chuyên ngành đào tạo chính của đại học Daegu

Khác với các trường đại học ở Daegu khác, đại học Daegu có các khoa và chuyên ngành đào tạo đa dạng mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trường đại học có tổng cộng 11 khoa, mỗi khoa có các chuyên ngành đào tạo và mức học phí khác nhau vì thế trước khi đăng ký người học cần tìm hiểu chi tiết để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất:

 • Khoa nhân văn: Khoa gồm 8 chuyên ngành trong đó có 1 chuyên ngành về giáo dục Hàn Quốc Quốc tế và 7 chuyên ngành ngôn ngữ và nghiên cứu hoặc văn học Hàn Quốc,Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Nga, Đức, Pháp… Học phí của khoa nhân văn theo quy định mới nhất năm 2022 là 2.882.000 KRW.  Ngoài ra, khoa nhân văn còn có chuyên ngành Giáo dục thể chất, thể thao giải trí, quản lý dịch vụ Golf.. mức học phí lên đến 3.729. KRW.
 • Khoa luật: gồm 3 chuyên ngành đào tạo chính là : Luật công, luật tư nhân, luật cảnh sát. Mức phí đào tạo của khoa luật tại đại học Daegu là 2.882.000 KRW.
 • Khoa hành chính công: Khoa gồm 6 chuyên ngành đào tạo chính như: hành chính công, hành chính công đô thị, hành chính cảnh sát, phúc lợi cộng đồng… Mức phí đào tạo của khoa này tại trường là 2.882.000 KRW.
 • Khoa học xã hội: Gồm 8 chuyên ngành đào tạo trong đó nhóm ngành thông tin du lịch đại chúng có mức học phí là 3.170.000 KRW, nhóm còn lại mức học phí là 2.882.000 KRW. 
 • Khoa học tự nhiên: Gồm 6 chuyên ngành đào tạo với mức phí dao động từ  3.454.000 KRW đến 3. 729.000 KRW.
 • Khoa điều dưỡng và y tế cộng đồng: Khoa chỉ có 1 chuyên ngành đào tạo duy nhất là điều dưỡng với mức phí là 3.729.000 KRW.
 • Khoa nghệ thuật và thiết kế: Khoa gồm 5 chuyên ngành có chi phí đào tạo khoảng 3. 729.000 KRW.
 • Khoa Kỹ thuật: Khoa gồm 11 chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật và có chi phí đào tạo là 4. 007.000 KRW.
 • Khoa học đời sống và môi trường: Khoa gồm 6 chuyên ngành đào tạo là: trồng trọt,  sinh học, khoa học và môi trường,tài nguyên động vật, tài nguyên rừng… Chi phí đào tạo của khoa tại đại học Daegu là  3.729 .000 KRW.
 • Khoa kỹ thuật và truyền thông: Khoa gồm 7 chuyên ngành đào tạo với mức phí khoảng 4. 007.000 KRW.
đại học Daegu
Các chuyên ngành đào tạo của trường đa dạng, linh hoạt

Các loại học bổng tại đại học Daegu

Đại học Daegu có nhiều chế độ học bổng khác nhau để thu hút và khuyến khích sinh viên. Mỗi sinh viên ở các giai đoạn học tập khác nhau sẽ được hưởng các chế độ học bổng khác nhau đó là: 

 • Sinh viên đại học: Đối với sinh viên đại học của Daegu sẽ được hưởng chế độ học bổng dành cho sinh viên mới nhập học và sinh viên đang theo học. Tùy theo điều kiện mà sinh viên có thể được miễn 100% học phí kỳ 1, học phí cả năm, học phí 2 năm, miễn phí học phí 4 năm và phí nhập học. Sinh viên đang theo học sẽ được hưởng các chế độ học bổng như miễn phí từ 30% đến 100% học phí hoặc tặng 1000.000 đến 1.500.000 KRW.
 • Sinh viên sau đại học: Những sinh viên theo học các khóa đào tạo sau đại học sẽ được miễn từ 50% đến 100% học phí hoặc chế độ giảm 50% phí nhập học tùy vào thành tích mà sinh viên đó đạt được.
đại học Daegu
Trường đại học Daegu là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên quốc tế

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đại học Daegu bạn có thể tham khảo. Với môi trường học tập thân thiện, cơ sở hạ tầng hiện đại, các chuyên ngành đào tạo đa dạng, chất lượng trường chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh muốn học tập tại Hàn Quốc. Chắc chắn, ngôi trường này sẽ là nền móng mang đến thành công lớn cho các bạn trẻ của Việt Nam và quốc tế khi theo học.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2011.345 – 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3219.918 – 0961.074.468

 

Trả lời