Tổng hợp các ngành học liên quan đến tiếng Hàn hàng đầu hiện nay

Học tiếng Hàn đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người nhờ cơ hội tìm kiếm, phát triển nghề nghiệp cao. Vậy đâu là các ngành học liên quan đến tiếng Hàn hàng đầu hiện nay. Du học Quốc tế Bình Minh sẽ giúp bạn tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các ngành học liên quan đến tiếng Hàn và cơ hội về ngành nghề rộng mở

Các Ngành Học Liên Quan đến Tiếng Hàn
Cơ hội ngành nghề rộng mở khi học tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Đây còn là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục lớn mạnh trong những năm tới đây. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ song phương hợp tác này.

Đặc biệt, Tổng thống Hàn Quốc còn chọn Việt Nam là điểm đến thứ 3 sau Mỹ và Trung Quốc. Về quan hệ hợp tác kinh tế, trong tương lai, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển hơn nữa bên cạnh giáo dục. Do đó, cơ hội phát triển việc làm khi bạn theo học tiếng Hàn là rất lớn vì có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn. Vì vậy rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn xứ xở kim chi để theo học nhằm mong muốn có được cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Tổng hợp các ngành học tiếng Hàn hàng đầu hiện nay

các ngành học liên quan đến tiếng Hàn
Các ngành học tiếng Hàn hàng đầu hiện nay

Việc có thêm một ngôn ngữ thứ 2 bên cạnh tiếng mẹ đẻ chắc chắn sẽ là lợi thế lớn của mỗi người khi đi xin việc. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật thì tiếng Hàn cũng không nằm ngoại lệ. Thậm chí nó còn là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng khăng khít, phát triển. Các công ty liên doanh, công ty Hàn đặt tại Việt Nam ngày một tăng cao do đó cơ hội làm việc của bạn sẽ rất lớn khi có tiếng Hàn.

Các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều cùng mức thu nhập ngày càng cao. Từ đó, ước mơ lương nghìn đô không còn quá xa lạ nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ 2, thứ 3, trong đó có tiếng Hàn.

Nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn băn khoăn và thắc mắc không biết học tiếng Hàn để làm gì, có thể làm những công việc nào cụ thể. Chính vì thế, Du học Bình Minh đã giúp bạn tổng hợp các ngành học liên quan đến tiếng Hàn hàng đầu hiện nay:

Nghề biên phiên dịch

các ngành học liên quan đến tiếng Hàn
Nghề biên phiên dịch

Biên phiên dịch là một trong các ngành học liên quan đến tiếng Hàn tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang theo học tiếng Hàn về chuyên ngành tiếng hàn hoặc tiếng hàn chuyên sâu thì bên cạnh nghề giáo viên thì biên phiên dịch sẽ là sự lựa chọn cho bạn. 

Phiên dịch viên một nghề mà đa phần những ai đang làm hay đang có ý định làm đều có mức thu nhập khá cao và ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc đây là công việc có yêu cầu rất cao với bạn. 

Nếu muốn theo đuổi công việc biên phiên dịch, bắt buộc bạn phải trang bị cho mình kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… đồng thời cần am hiểu văn hóa, lối sống của 2 đất nước Việt Nam – Hàn Quốc. 

Đương nhiên vốn ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn phải vững chắc và kiến thức phải rộng. Tóm lại bạn phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn tốt, chuyên môn tiếng Hàn giỏi để có thể xử lý nhiều tính huống khi đi phiên dịch. 

Nghề giảng viên tiếng Hàn

Giảng viên tiếng Hàn là một trong những nghề được yêu thích nhất. Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ Hàn và chọn theo con đường giảng dạy. Nếu chọn công việc này thì bạn chỉ cần theo học tiếng Hàn chuyên sâu và không cần học thêm lĩnh vực nào khác.  

Hãy cố gắng học thật sâu, thật nhiều kiến thức về tiếng Hàn và trao dồi tất cả các kỹ năng ngôn ngữ gồm nghe – nói- đọc – viết cho mình. Và điều quan trọng của nghề giảng dạy là kỹ năng sư phạm tốt để có thể truyền đạt thật tốt cho các học viên của mình. Bạn cũng biết rằng tiếng Hàn hiện đang là ngôn ngữ hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ theo học. Do đó mà cơ hội việc làm khá cao với mức lương phù hợp.

Nghề nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng cho công ty Hàn Quốc

Hiện nay lượng cầu tiếng Hàn rất lớn, nhưng lượng cung vẫn chưa đủ đáp ứng.  Số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đang ngày càng tăng nên nhu cầu tuyển dụng rất cao. Đây chính là cơ hội lớn cho những bạn biết tiếng Hàn. 

Để xin vào các công ty này thì yêu cầu tối thiểu là bạn cần biết tiếng Hàn giao tốt, không cần quá chuyên sâu. Công việc của bạn thường sẽ là nhân viên kinh doanh hay ngồi văn phòng nên bạn hãy học thêm các khóa học về chuyên môn nếu bạn chưa có trang bị kiến thức tiếng Hàn cho riêng mình. 

Nghề hướng dẫn viên du lịch

các ngành học liên quan đến tiếng Hàn
Nghề hướng dẫn viên du lịch

Các ngành học liên quan đến tiếng Hàn hàng đầu không thể bỏ qua nghề hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn có học tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh hay đang học chuyên ngành du lịch thì lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn theo nghề hướng dẫn viên du lịch.

Mỗi năm lượng khách du lịch đến Việt Nam, hay Hàn Quốc thì số lượng khách du lịch càng nhiều. Ngành Du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều vô cùng phát triển, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch cũng cao nên cơ hội việc làm lúc này là rất lớn. Nếu thông thạo tiếng Hàn cùng các kiến thức về danh lam thắng cảnh, bạn chắc chắn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch rồi đấy.

Bài viết trên, Du học Quốc tế Bình Minh đã gửi đến bạn đọc tổng hợp các ngành học liên quan đến tiếng Hàn hàng đầu hiện nay. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm ngành nghề phù hợp khi học tiếng Hàn.

Nếu cần tư vấn, tìm hiểu thêm các tin tức khác về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin:

🏢H thng cơ s
🏠𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2011.345 – 0961.074.468
🏠𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3219.918 – 0961.074.468

Trả lời