Tất cả thông tin bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Trong các nền giáo dục trên thế giới hiện nay thì giáo dục Hàn Quốc rất phát triển với đa dạng chuyên ngành đào tạo. Nếu bạn có dự định du học nghề tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Bài viết dưới đây Du học Quốc tế Bình Minh sẽ gửi đến bạn đọc tất cả các thông tin cần biết về du học nghề Hàn Quốc.

Các ngành du học nghề Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc nên chọn ngành nào, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, chi phí du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có dễ đi không, du học nghề hàn quốc có những ngành gì

Các ngành du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào, du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì luôn là những câu hỏi được các em học sinh và quý phụ huynh quan tâm. Cùng Du học Bình Minh đi tìm câu trả lời ngay dưới đây bạn nhé!

Có những ngành gì để lựa chọn khi du học nghề Hàn Quốc?

Du học nghề tại Hàn Quốc hiện tại có những ngành sau: 

 • Du học nghề Hàn Quốc chuyên ngành du lịch
 • Du học nghề Hàn Quốc chuyên ngành thẩm mỹ làm đẹp
 • Du học nghề Hàn Quốc chuyên ngành làm bánh và nghề đầu bếp
 • Du học Hàn Quốc chuyên ngành công nghiệp ô tô
 • Du học nghề Hàn Quốc chuyên ngành điện tử
 • Du học Hàn Quốc chuyên ngành điều dưỡng

Xem thêm: Các ngành du học nghề Hàn Quốc đầy tiềm năng du học sinh nên biết

Nên chọn ngành nào khi du học nghề Hàn Quốc?

Nếu các bạn còn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào khi đi đi học nghề tại Hàn Quốc thì bạn có thể tham khảo 2 ngành học nổi bật sau:

Du học Hàn Quốc chuyên ngành làm đẹp

Hiện nay, du học nghề ngành làm đẹp tại Hàn Quốc vô cùng hot bởi đây vốn là cái nôi của làm đẹp. Nhu cầu làm đẹp của mọi người rất lớn không chỉ ở Việt Nam mà ở mọi nơi trên thế giới. Ngành làm đẹp phát triển kéo theo việc du học ngành làm đẹp ngày càng đông khi học sinh chọn du học nghề tại Hàn Quốc. 

Chắc chắn nếu du học sinh Việt Nam lựa chọn chuyên ngành này khi sang Hàn Quốc sẽ là một cơ hội phát triển lớn trong tương lai mà không phải quyết định một sớm một chiều theo cảm tính. Ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc hooij tụ các công nghệ kỹ thuật làm đẹp hàng đầu trên thế giới. Vậy nên, bạn sẽ không lo không có việc sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp bởi mỗi năm Hàn Quốc ghi nhận hàng ngàn lượt khách ghé thăm với mục đích làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc – Thuận lợi và khó khăn

Du học Hàn Quốc chuyên ngành điều dưỡng

Điều dưỡng cũng là một trong những chuyên ngành rất hot khi du học nghề tại Hàn Quốc hiện nay. Đây là ngành đào tạo nên các nhân lực y tế với nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương của con người. Điều dưỡng cũng là những người thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe của các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cùng với sự phát triển của y học thế giới, ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc cũng được phát triển thành nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh với từng lĩnh vực chuyên sâu. Hiện tại chương trình đào tạo phổ biến nhất tại Hàn Quốc là điều dưỡng đa khoa. Sau khi tốt nghiệp chương trình học này, bạn có thể trở thành các điều dưỡng chuyên ngành như nhân viên điều dưỡng răng hàm mặt, nhân viên điều dưỡng gây mê hồi sức, nhân viên điều dưỡng mắt,… Tất cả những chuyên ngành này đều có cơ hội làm việc rất cao tại Hàn Quốc cũng như các thị trường lao động khác trên thế giới.

Xem thêm: Top 4 các trường du học nghề Hàn Quốc được lựa chọn nhiều nhất

Các trường du học nghề để du học tại Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc nên chọn ngành nào, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, chi phí du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có dễ đi không, du học nghề hàn quốc có những ngành gì

Đại học Hanil

Dưới đây là top các trường du học nghề tốt nhất tại Hàn Quốc các em học sinh và quý phụ huynh có thể tham khảo: 

 • Đại học Hanil
 • Đại học Chung – Ang
 • Đại học Ajou
 • Đại học Quốc gia Chonbuk

Chi phí đi du học nghề ở Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc nên chọn ngành nào, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, chi phí du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có dễ đi không, du học nghề hàn quốc có những ngành gì

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc khoảng bao nhiêu là vấn đề được các em học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm. Việc ước tính được chi phí du học sẽ giúp cho bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mọi thứ, chọn được trường phù hợp để giảm thiểu các gánh nặng tài chính khi theo học. Dưới đây là ước tính các khoản cho việc du học nghề tại Hàn Quốc: 

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam bao gồm:

 • Chi phí học tiếng Hàn: Để có thể du học nghề tại Hàn Quốc, bạn phải có chứng chỉ Topik 1 – level 2.
 • Chi phí làm hồ sơ
 • Chi phí hoàn thành hồ sơ du học nghề vào khoảng 11 triệu nếu bạn sử dụng dịch vụ.
 • Chi phí chứng minh tài chính. Theo quy định, bạn phải chứng minh tài chính tối thiểu là 11.000 USD trước khi nộp hồ sơ xin visa du học tại Hàn Quốc. 
 • Vé máy bay đi Hàn Quốc

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc khi sang đến Hàn Quốc bao gồm:

 • Lệ phí xét duyệt và nhập học: khoảng 2 – 3 triệu VNĐ (chỉ đóng một lần).
 • Học phí: Dao động từ 110 – 160 triệu VNĐ/năm tùy từng trường và từng ngành
 • Bảo hiểm: Từ 3 triệu – 5 triệu VNĐ/năm.
 • Tiền ở: Tiền thuê nhà khoảng 5 – 9 triệu VNĐ/tháng (nếu thuê ngoài), từ 3,5 – 5 triệu/tháng (nếu ở ký túc xá của trường).
 • Tiền ăn: Khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng nếu tự nấu, ăn hàng sẽ thêm chi phí
 • Chi phí phát sinh: khoảng từ 2 – 4 triệu VNĐ/tháng bao gồm tiền di chuyển, tiền điện thoại, tiền đi chơi với bạn bè,…
Trung bình tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ khoảng 200 – 250 triệu Hàn Quốc/năm. 

Xem thêm: Khám phá bảng chi phí du học nghề Hàn Quốc đầy đủ, chuẩn xác nhất

Chương trình đi du học nghề ở Hàn Quốc

Quá trình du học nghề Hàn Quốc sẽ chỉ diễn ra khoảng từ 2 – 3 năm. Nhưng nếu bạn có nguyện vọng học lên chuyên sâu hơn thì học thêm 2 năm nữa, vậy là tổng cộng học trong vòng 4 năm. Thông thường chương trình du học nghề tại Hàn Quốc bao gồm 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học sinh cần học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam khoảng 4 đến 5 tháng hoặc đã có chứng chỉ tiếng.
 • Giai đoạn 2: Học sinh tiếp tục học tiếng Hàn tại Hàn Quốc trong 6 tháng (riêng đối với bạn đạt Topik 2 sẽ chuyển sang học thẳng chuyên ngành).
 • Giai đoạn 3: Đây là thời điểm học nghề trong 2 năm, hoặc bạn có thể học lên đến chuyên sâu (thêm 2 năm ) thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn sẽ cao hơn.
 • Giai đoạn 4: Sau khi học sinh hoàn thành hết chương trình học, bên cạnh lựa chọn về Việt Nam thì có thể ở lại Hàn Quốc làm việc. Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang dùng loại Visa E7 (Visa kỹ sư khi thành thạo một nghề nào đó) để ở lại làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian lâu dài hơn đồng thời bạn cũng có quyền được bảo lãnh cho những người thân qua Hàn.

Xem thêm: Chương trình du học nghề Hàn Quốc và những thông tin hữu ích

Có nên du học nghề Hàn Quốc?

Trước khi quyết định có nên đi du học nghề Hàn Quốc không thì bạn hãy tham khảo ngay những ưu điểm nổi bật sau của lựa chọn này. Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc chính là lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho tương lai của bạn.

 • Thời gian học tập được rút ngắn còn từ 2 đến 2.5 năm so với đại học, qua chương trình học, học sinh sẽ sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng.
 • Khác với du học thông thường phải đợi đến 6 tháng thì chỉ sau 2 tháng nhập học bạn hoàn toàn có thể xin việc đi làm ngay lập tức. Bạn có thể nhờ nhà trường tư vấn công việc làm thêm. 
 • Thời gian biểu của chương trình học nghề vào buổi sáng diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5. Những ngày còn lại, học sinh có thể chọn đi làm với mức thu nhập tối thiểu mỗi tháng khoảng 1.000 USD.
 • Điều kiện để đi du học nghề tại Hàn Quốc không quá khắt khe, chỉ cần bạn có điểm học bạ từ 5.0 trở lên.
 • Bạn có thể chuyển ngay sang Visa E7 sau khi học xong. Đây là visa được làm việc dài hạn ở Hàn Quốc và bạn có quyền được bảo lãnh những người thân sang Hàn Quốc.
 • Sau khi tốt nghiệp các trường học nghề, bạn sẽ có việc làm ngay.

Xem thêm: Có nên du học nghề Hàn Quốc không? Và tất tần tật điều cần biết!

Đi du học nghề Hàn Quốc thì cần những điều kiện gì?

du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc nên chọn ngành nào, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, chi phí du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có dễ đi không, du học nghề hàn quốc có những ngành gì

Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Khi lựa chọn du học nghề Hàn Quốc, bạn cần chú ý các điều kiện sau:

 • Những bạn có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi và độ tuổi càng ít thì sẽ có nhiều cơ hội chọn được trường tốt. Vậy nên thời điểm hợp lý để đi du học nghề tại Hàn Quốc chính là sau khi tốt nghiệp THPT.
 • Du học sinh cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
 • Nếu đã tốt nghiệp cấp 3 thì khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh sẽ được chuyển sang visa E9 để làm việc trong 4 năm 9 tháng ở Hàn.
 • Du học sinh đã tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam hoặc đã có chứng chỉ Topik 1 level 2.
 • Du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu,..
 • Du học sinh là người chưa có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Du học sinh không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Du học sinh không mang quốc tịch Hàn Quốc, kể cả là bố mẹ.
 • Trước khi đi du học Hàn Quốc, du học sinh cần chứng minh tài chính trong tài khoản ít nhất phải có 11.000 USD và được sao kê trong 3 tháng gần nhất.

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Đi du học nghề Hàn Quốc có dễ không?

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không? Câu trả lời là có vì so với các nước khác, chi phí du học, thủ tục nhập học tại Hàn khá đơn giản cùng nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh.

Du học Quốc tế Bình Minh – Trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín

du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc nên chọn ngành nào, du học nghề hàn quốc gồm những nghề gì, chi phí du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có dễ đi không, du học nghề hàn quốc có những ngành gì

Du học Quốc tế Bình Minh 

Du học Quốc tế Bình Minh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực du học tại Hàn Quốc hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Bình Minh chắc chắn sẽ làm hài lòng học sinh và quý phụ huynh với các chương trình tư vấn du học hấp dẫn. Bình Minh đã trở thành thương hiệu cung cấp dịch vụ du học uy tín tại Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi bật: 

 • Du học Quốc tế Bình Minh sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm, cung cấp thông tin đầy đủ và khách quan.
 • Du học Quốc tế Bình Minh là đại diện chính thức của nhiều trường Đại Học, Cao đẳng Hàn Quốc.
 • Du học Quốc tế Bình Minh chuyên điều phối và cung cấp thông tin học bổng miễn phí.
 • Tỷ lệ đỗ visa du học Hàn Quốc gần 100%.
 • Quy trình tài chính đảm bảo minh bạch, rõ ràng.
 • Du học Quốc tế Bình Minh luôn chia sẻ các thông tin việc làm và định cư ở nước ngoài.

Xem thêm: Bình Minh – Trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín

Du học nghề hàn quốc

Trên đây là chia sẻ tất cả các thông tin bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về du học nghề tại Hàn Quốc. Nếu bạn còn những thắc mắc, cần giúp đỡ thì hãy liên hệ ngay với Du học Quốc tế Bình Minh qua website https://duhocquoctebinhminh.edu.vn nhé!

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời