Tất cả các thông tin bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc cực kỳ phù hợp với những bạn vừa học vừa làm để sớm có thu nhập. Hiện nay, có rất nhiều bạn lựa chọn du học nghề ở Hàn Quốc bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật so với các lựa chọn học khác. Cùng Du học Quốc tế Bình Minh tìm hiểu tất cả các thông tin bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm nổi bật của việc đi du học nghề Hàn Quốc

du học nghề Hàn Quốc, đi du học nghề Hàn Quốc, du học nghề tại Hàn Quốc, du học nghề ở Hàn Quốc, tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm nổi bật của du học nghề Hàn Quốc

Đi du học nghề Hàn Quốc hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh bởi nó đem đến nhiều ưu điểm nổi bật sau: 

Du học nghề ở Hàn Quốc yêu cầu đầu vào thấp

Khi tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc, chắc chắn các bạn học sinh và quý phụ huynh sẽ bất ngờ vì yêu cầu đầu vào thấp. Học sinh chỉ cần có điểm trung bình tốt nghiệp đại học từ 5.0 trở lên, trong độ tuổi khoảng 18-30 tuổi và đạt TOPIK 2 hoặc Sejong 2 là có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc.

So với visa D4-1 (dành cho những bạn muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc) yêu cầu khắt khe về độ tuổi, điểm số,… hay visa D4-2 (dành cho những bạn muốn du học Hàn Quốc hệ chính quy) yêu cầu khắt khe về TOPIK. Visa D4-6 (dành cho những bạn du học nghề ở Hàn Quốc) chính là cánh cửa cuối cùng để biến ước mơ đi du học Hàn Quốc của các em học sinh thành sự thật.

Du học nghề ở Hàn Quốc đi thực tập có trả lương

Không giống như các hình thức du học khác tại Hàn Quốc hay các nước khác trên thế giới. Khi bạn lựa chọn đi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp cho một công việc thực tập có trả lương. Ngay từ tháng thứ 6 sau khi nhập học bạn đã có thể đi thực tập tại các công ty, nhà máy, nhà hàng,… có liên kết với trường bạn theo học. Trung bình mỗi giờ làm việc, du học sinh đi làm thêm sẽ được trả 8.000 – 10.000 won, tức thu nhập trung bình mỗi tháng sẽ là 1,2 đến 1,5 triệu won.

Du học nghề ở Hàn Quốc có thời gian học ngắn

Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ có thời hạn khoảng từ 2-3 năm và trong khoảng thời gian này du học sinh có thể vừa đi học vừa đi thực tập nhận lương. Có thể nói, đây là một khoảng thời gian hợp lý để bạn giành chứng chỉ nghề và trau dồi tiếng Hàn cũng như tích lũy kinh nghiệm bản thân. Lựa chọn này đặc biệt phù hợp với những bạn nhiều tuổi. Đặc biệt, sau khi học xong, bạn còn có thể được xét chuyển qua visa E7.

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc

du học nghề Hàn Quốc, đi du học nghề Hàn Quốc, du học nghề tại Hàn Quốc, du học nghề ở Hàn Quốc, tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc

Để được cấp visa D4-6 đi du học nghề ở Hàn Quốc, bạn cần đạt đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông với số điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc SEJONG 2
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nan y hay truyền nhiễm
 • Không có người thân đang sinh sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc
 • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Xem thêm: Điều kiện du học nghề Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Chi phí cần bỏ ra để đi du học nghề Hàn Quốc

du học nghề Hàn Quốc, đi du học nghề Hàn Quốc, du học nghề tại Hàn Quốc, du học nghề ở Hàn Quốc, tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc

Chi phí cần bỏ ra để đi du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học chính là vấn đề hàng đầu được quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Việc ước tính được chi phí cần thiết để đi du học nghề Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị kỹ hơn, an tâm hơn khi đi học mà không bị áp lực vấn đề tài chính. Dưới đây là ước tính chi phí cần bỏ ra khi đi du học nghề tại Hàn Quốc: 

Chi phí chuẩn bị khi còn ở Việt Nam

Dưới đây là chi phí chuẩn bị đi học nghề ở Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam:

 • Chi phí học tiếng Hàn: Như đã nói ở trên, để có thể xin visa đi du học nghề tại Hàn Quốc thành công, bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2. Thời gian học tiếng Hàn để có thể đạt trình độ này rơi vào khoảng 4-6 tháng. Nhưng nếu bạn chăm chỉ, siêng năng thì thời gian học có thể được rút ngắn xuống còn 2-3 tháng. Học phí học tiếng Hàn sẽ khoảng 6-10 triệu đồng.
 • Chi phí làm hồ sơ khoảng 11 triệu VNĐ nếu bạn tự làm không thông qua công ty trung gian. Nếu bạn gặp các vấn đề như quá tuổi đi du học thì bạn cần phải bỏ thêm phí nếu muốn quá trình làm hồ sơ diễn ra thuận lợi.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Bạn cần phải chứng minh bạn có tối thiểu 5000 USD trong tài khoản. Nếu không thể tự chứng minh tài chính, bạn phải nhờ đến các trung tâm du học Hàn Quốc với mức phí khoảng 5-7 triệu VNĐ.
 • Chi phí di chuyển: Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường sẽ có giá khoảng 5 – 11 triệu VNĐ  tùy hãng bay và thời điểm đặt vé.

Chi phí cần bỏ ra khi sang Hàn Quốc

Dưới đây là chi phí bạn cần bỏ ra khi đã sang đến Hàn Quốc:

 • Chi phí nộp cho trường bao gồm: Lệ phí xét duyệt và nhập học: 2-3 triệu VNĐ (đóng một lần); Học phí 110 – 160 triệu VNĐ/ năm tùy trường và tuỳ ngành; Tiền bảo hiểm: 3 – 5 triệu VNĐ / năm
 • Chi phí sinh hoạt bao gồm: tiền ở khoảng 5 – 9 triệu VNĐ/ tháng (thuê nhà), 20  – 30 triệu VNĐ/ 6 tháng (ở KTX); tiền ăn uống khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/ tháng; Các chi phí khác như phí đi lại, tiền điện thoại, tiền mua sắm,… thường nằm trong khoảng 2 – 4 VNĐ / tháng.

Tổng kết lại, có thể thấy chi phí đi du học nghề Hàn Quốc sẽ tầm khoảng 200 triệu – 250 triệu VNĐ/ năm. Đây là mức chi phí hợp lý so với các nước châu Âu.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp, thông tin liên quan đến du học nghề Hàn Quốc dành cho các em học sinh, quý phụ huynh quan tâm. Để chuẩn bị đầy đủ hành trang du học tốt hơn, bạn hãy liên hệ ngay với Du học Quốc tế Bình Minh qua website https://duhocquoctebinhminh.edu.vn  để nhận tư vấn về các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời