Kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc sẽ như thế nào?

Ở Hàn Quốc có 2 kỳ nghỉ dành cho học sinh, sinh viên là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. Các kỳ nghỉ được diễn ra vào tháng mấy? Có được đi làm thêm không? Du học sinh Việt nên làm gì? Hãy cùng DU HỌC Bình Minh tìm hiểu nhé!

Kỳ nghỉ hè ở Hàn Quốc

Mùa hè ở Hàn Quốc
Mùa hè ở Hàn Quốc
Giống Việt Nam, kỳ nghỉ hè tại Hàn Quốc sẽ kéo dài khoảng 2 tháng là tháng 7 và tháng 8.
Mùa hè ở Hàn Quốc có nhiều nắng, nhiệt độ khoảng 30 – 35 độ, không quá nóng và oi bức như ở Việt Nam.
Trong thời gian nghỉ hè này, các bạn DHS có thể đi du lịch, đi làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn thời gian. Các bạn cũng nên tham gia vào những câu lạc bộ hoặc các khóa học kỹ năng mềm khác để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Lên kế hoạch đi du lịch, tham quan những địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc cũng là một kế hoạch hay trong kỳ nghỉ hè.

Kỳ nghỉ đông ở Hàn Quốc

Mùa đông ở Hàn Quốc
Khác với nhiều nước Châu Á khác, Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ đông. Nguyên nhân vì từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, Hàn Quốc chìm trong giá lạnh, mùa đông thường rất lạnh, có tuyết rơi và nhiệt độ thường xuyên ở mức âm, dao động khoảng 1 độ đến âm 10 độ.
Chính vì mùa đông lạnh giá, cộng với việc tuyết rơi dày, cản trở giao thông nên Hàn Quốc cho học sinh nghỉ tại nhà và khuyến cáo mọi người hạn chế ra ngoài để đảm bảo sức khỏe.
Kỳ nghỉ này bạn cũng có thể đi làm thêm không giới hạn thời gian nhưng nên chú ý giữ gìn sức khỏe nhé! Bạn có thể về Việt Nam một thời gian để tránh rét hoặc tham gia các buổi trượt tuyết, hoặc thư giãn dưới suối nước nóng tại xứ sở “Kim Chi”.

Sau kỳ nghỉ Hè và Đông thì học sinh làm gì?

Sau kỳ nghỉ đông (hết tháng 2) và sau kỳ nghỉ hè (hết tháng 8) tại Hàn Quốc các trường đại học sẽ tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 9 ⇒ Đây là thời gian nhập học chuyên ngành giống như ngày khai giảng của  Việt Nam.
Du học sinh sẽ nhập học khóa tiếng Hàn vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.
⇒ Học sinh tại Hàn Quốc bắt đầu kỳ học thứ 2 sau kỳ nghỉ hè là từ tháng 9 tới tháng 12.
CHÚ Ý:
Dự vào thời gian các kỳ nghỉ và nhập học bên trên, nếu bạn có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì nên chủ động nộp từ sớm, tránh tình trạng khi hạn chót mới gửi hồ sơ như vậy rất có thể bạn sẽ bị lỡ mất kỳ nhập học.
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 ⇒ nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 ⇒ nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 ⇒ nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 ⇒ nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.
Xem thêm >>  Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 3/2020
Qua bài viết trên Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Bình Minh hy vọng bạn sẽ nắm rõ thông tin về kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc và có thêm những kinh nghiệm khi nộp hồ sơ nhập học tại Hàn.

Trả lời