Học bổng Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế đại học Chung ang

I. Giới thiệu chung về trường

Đại học Chung Ang tọa lạc tại Seoul, nằm ngay sát dòng sông Hàn. Đây là một trong những ngôi trường danh giá với chất lượng giảng dạy thuộc hạng tốt nhất của Hàn Quốc. Trường có 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu tại 2 cơ sở Seoul và Anseong. Trường là nơi theo học của hơn 30 000 sinh viên. Bao gồm các ngôi sao lớn như Luna f(x), Sooyung, Yuri (SNSD), Seungri (Big Bang), Park Shin Hye,…

Đại học Chung ang

Đại học Chung ang

1.  Cơ sở vật chất

Nếu như cơ sở tại Seoul của Đại học Chung Ang nổi bật với khuôn viên kiến trúc độc đáo bao gồm hồ nước lớn, Rồng Xanh – biểu tượng cho sự thịnh vượng. Thì khuôn viên tại Anseong vẫn mang đậm bản sắc truyền thống và hơi hướng nghệ thuật cổ đại. Tuy nhiên, cả 2 cơ sở của trường đều được trang bị vô cùng hiện đại. Nhằm đảm bảo điều kiện học tập và kết quả tốt nhất cho sinh viên. Thư viện của trường cung cấp hơn 1 triệu đầu sách và tài liệu học tập đa dạng.
Mỗi kí túc xá viên được trang bị từ TV, Internet, điện thoại, tủ lạnh, nóng lạnh… có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên. Ngoài ra, Đại học Chung-ang có hệ thống ngân hàng, bưu điện với đầy đủ các dịch vụ như ATM, đổi/ chuyển tiền… nằm ngay trong khuôn viên trường học, điều này vô cùng thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Cùng với đó là các quán cafe, tiệm ăn… giúp cuộc sống sinh viên thuận tiện và sung túc nhất.
Thư viện của trường cung cấp hơn 1 triệu đầu sách và tài liệu học tập đa dạng

Thư viện của trường cung cấp hơn 1 triệu đầu sách và tài liệu học tập đa dạng

2.  Chương trình học

Với truyền thống 96 năm kinh nghiệm cung cấp và tiến hành các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy chất lượng cao, Đại học Chung-ang đang hướng tới trở thành một trường đại học chất lượng toàn cầu vào năm 2018. Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng tại nhiều cấp bậc khác nhau và nổi tiếng nhất với các chuyên ngành sau:
Chuyên ngành ngôn ngữ: bao gồm ngôn ngữ và văn học Anh, ngôn ngữ và văn học Pháp, Nga, Đức, ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc, Lịch sử và ngôn ngữ Hàn Quốc cho sinh viên Quốc tế.
 Khoa Nghệ thuật: bao gồm Thiết kế thời trang, Sản xuất phim, Nghiên cứu âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn, Mỹ thuật và Điêu khăc. Khoa Nghệ thuật của trường được định hướng trở thành trung tâm của “làn sóng văn hóa Hàn Quốc” trên thị trường châu Á và lan tỏa tới các thị trường lớn khác như châu Âu và châu Mỹ.
Khoa kinh doanh và kinh tế: gồm có Quản trị kinh doanh, Luật, Quảng cáo và Quan hệ công chúng, Kế toán. Không chỉ khoa kinh doanh kinh tế và các chương trình học quốc tế tại trường được các chuyên gia nghiên cứu giáo dục hàng đầu đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, các chương trình giáo dục văn hóa liên quan của trường cũng được bình chọn và xếp hạng tốt nhất tại Hàn Quốc.
Đại học Chung-ang đang hướng tới trở thành một trường đại học chất lượng toàn cầu vào năm 2018

Đại học Chung-ang đang hướng tới trở thành một trường đại học chất lượng toàn cầu vào năm 2018

II.  Các chương trình học bổng Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế tại Chung-ang

1.Học bổng Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

 • Học kỳ 1: Học bổng sẽ được xét dựa trên bảng điểm học tập trong hồ sơ nhập học của các ứng viên. Điểm càng cao thì khả năng được nhận học bổng sẽ cao hơn. Điều kiện để được nhận học bổng của từng khối ngành học cụ thể như dưới đây.

-Nghệ thuật tự do, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất: TOPIK Cấp 6 trở lên, hoặc có TOEFL
91 (IBT) / TOEIC 780 / IELTS 6.5 trở lên ⇒ Miễn toàn bộ học phí.-TOPIK Cấp 5 trở lên: Giảm 70% học phí.– Học sinh xuất sắc được chọn (Dựa vào điểm nhập học): Miễn 50% học phí

-Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Y học: Học bổng được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) theo hồ sơ nhập học: từ 70 điểm trở lên (theo thang điểm 100) ⇒ Miễn toàn bộ học phí kỳ học đầu tiên

 • Học kỳ 2:

– Nghệ thuật tự do, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất: Học bổng sẽ được tính dựa theo điểm GPA của học kỳ trước, cụ thể: GPA từ 4.3 trở lên : 50% miễn học phí; GPA từ 3.0 – 4.3: miễn 30% học phí

– Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Y học: Học bổng được tính dựa trên điểm GPA của học kỳ trước.GPA từ 3.0 trở lên ⇒ Miễn toàn bộ học phí của kỳ tiếp theo

 • Học kỳ 3 và 4: Học bổng sẽ được tính dựa theo điểm GPA của học kỳ trước, cụ thể: GPA từ 4.3 trở lên : 50% miễn học phí; GPA từ 3.0 – 4.3: miễn 30% học phí

Lưu ý:

 • Để nhận học bổng ở các kỳ học 2, 3, 4 bạn phải đăng ký học ít nhất là 6 tín chỉ trở lên. Nếu điểm GPA của bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng nhưng không đủ số tín chỉ đã quy định. Thì không được nhận học bổng.
 • Những bạn đã nhận học bổng ở kỳ trước, nếu điểm GPA ở kỳ sau duy trì từ 3.0 trở lên. Thì học bổng sẽ tự động được gia hạn. Nếu không đảm bảo điều kiện trên, học bổng kỳ sau sẽ tự động hủy.
 • Trường hợp miễn 100% học phí: Bạn chỉ được miễn học phí. Còn phí nhập học và các khoản phí khác vẫn phải đóng bình thường.

2. Học bổng CAYSS

Học bổng Nhà khoa học trẻ của Đại học Chung Ang (Chung-Ang University Young Scientist Scholarship) áp dụng cho những bạn theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

⇒ Giá trị học bổng:

 • Miễn toàn bộ học phí trong 4 kỳ học.
 • Miễn phí đăng ký ($100).
 • Phụ cấp ít nhất 500.000 Won/tháng.

⇒ Điều kiện nhận học bổng CAYSS

 • Sinh viên quốc tế đăng ký học chuyên ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Dược và Y học tại trường Chung Ang.
 • Được giới thiệu nhận học bổng bởi giảng viên chính thức của trường.
 • Là sinh viên đến từ các nước ở Châu Á hoặc các nước đang phát triển khác.
 • Phải duy trì điểm GPA các kỳ học từ 3.5 trở lên. Sau mỗi học kỳ bạn cần phải có chữ ký phê duyệt của cố vấn học tập. Như vậy thì học bổng của bạn mới được duy trì.
 • Yêu cầu khi tốt nghiệp:
  • Với thạc sĩ: phải có ít nhất một bài viết được đăng trên trang JCR kèm theo cả xác nhận đã xuất bản.
  • Với những bạn theo học ngành Y: Phải có 1 bài đăng trên JCR, kèm theo xác nhận đã xuất bản. Ngoài luận văn, bạn cần chuẩn bị thêm 1 bài viết khác nữa để trình bày.

Trả lời