Giải mã mọi thông tin cần biết về du học tiếng Hàn

Ngày nay, rất nhiều bạn học sinh nuôi ước mơ được du học tại xứ sở kim chi. Nhưng chi phí cao và thời gian kéo dài đã trở thành nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn, lo lắng. Chính vì vậy, chương trình du học tiếng Hàn ngắn hạn, thời gian 1 năm đang trở thành khóa học thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi những lợi ích mà hình thức này mang lại. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chương trình học này thông qua nội dung dưới đây!

Du học tiếng Hàn là gì?

Làn sóng du học Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam. Nếu du học là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một nền văn hóa mới đồng thời đạt được tiến bộ trong học tập, thì du học tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm chính xác như vậy.

du học tiếng hàn

Du học tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn

Theo đó, du học tiếng Hàn Quốc là chương trình dành cho du học sinh tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D 4-1. Du học là bước đầu tiên (bắt buộc) để bạn đăng ký chuyên ngành học tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc.

Mục đích sau khi hoàn thành khóa học là cải thiện tình trạng nói tiếng Hàn của du học sinh hay cụ thể hơn là giai đoạn đầu tìm hiểu Văn hóa Hàn Quốc của du học sinh. Đây là cánh cửa đầu tiên bạn phải trải qua trước khi muốn bước tiếp trên con đường du học Hàn Quốc.

Du học tiếng Hàn mấy năm?

Ngày nay, Hàn Quốc đang trở thành địa điểm thu hút học sinh các nước đặc biệt là Việt Nam đến du học. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết du học Hàn Quốc mất bao nhiêu năm? Có lâu hơn ở Việt Nam hay không? Thực tế sẽ có nhiều chương trình để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình. Bao gồm:

Du học tiếng Hàn ngắn hạn

Du học Hàn Quốc ngắn hạn là hình thức du học có thời gian ngắn hơn so với các chương trình thông thường. Theo đó, du học sinh không cần thiết phải học các chương trình chính quy như cử nhân, thạc sĩ mà chỉ cần sang Hàn học tỏng thời gian 6 tháng hay 1 năm.

du học tiếng hàn

Có nhiều chương trình du học tiếng Hàn với thời gian khác nhau để bạn lựa chọn

Hình thức du học ngắn hạn này trên thực tế vẫn đủ để nâng cao trình độ tiếng Hàn của học sinh khi chương trình học tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của bạn. Ngoài ra, thời gian ngắn hạn này cũng đủ để du học sinh trải nghiệm thực tế môi trường sống của Hàn Quốc, từ văn hóa đến phong tục tập quán, ẩm thực,… và sẽ không tốn kém như du học dài hạn.

Du học tiếng hàn 6 tháng

Du học tiếng Hàn 6 tháng thuộc khóa du học tiếng Hàn ngắn hạn. Theo đó, bạn sẽ học tiếng Hàn cơ bản trong vòng 6 tháng với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục đích nhằm mang đến cho bản thân một nguồn “vốn” tiếng Hàn để tham gia phỏng vấn với các trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và dễ dàng theo học các chương trình tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.

Du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Nếu đi học nghề, đại học, thạc sĩ… thì thời gian sẽ khác. Đối với những bạn du học tiếng hàn 1 năm mục đích chính là nâng cao trình độ tiếng Hàn.

Thực tế học tiếng Hàn 1 năm sẽ bằng 3 năm học tiếng Hàn tại Việt Nam. Vì khi ở Hàn Quốc, bạn sẽ được sửa lỗi phát âm và giao tiếp rất nhiều. Đặc biệt, ngoài lợi ích tăng khả năng nói tiếng Hàn, bạn có thể học tiếp. Điều này phụ thuộc vào mong muốn của từng cá nhân. Bạn có thể đăng ký học chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc.

Một trong những lợi ích không thể bỏ qua khi du học tiếng hàn tại hàn quốc 1 năm đó là việc làm thêm. Với những bạn chăm chỉ có thể kiếm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập. Công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc rất nhiều, với mức lương khá. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mình.

du học tiếng hàn

Du học tiếng Hàn ngắn hạn có nhiều lợi ích

Du học tiếng Hàn visa D4-1

Visa D4-1 thực chất là một loại visa du học Tiếng Hàn Quốc. Theo đó, khi kết thúc khóa học tiếng, yêu cầu sinh viên phải đạt TOPIK 3 để chuyển sang học chuyên ngành và TOPIK 2 với hệ cao đẳng nghề. Thường thì thời hạn của du học tiếng hàn visa d4-1 này là 1-2 năm, nếu hết 2 năm mà sinh viên không đạt TOIPK theo yêu cầu của trường sẽ phải về nước.
Du học tiếng Hàn visa D4-1 chính là bước khởi đầu cho hành trình du học Hàn Quốc của bạn. Đặc biệt với visa này, bạn cũng sẽ bị hạn chế làm việc bán thời gian. Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, 6 tháng sau khi nhập học, bạn sẽ được phép đi làm thêm. Thời gian làm việc 20h/tuần.

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc

Tùy thuộc vào từng khóa học mà điều kiện bắt buộc cho học sinh, sinh viên sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về điều kiện dành cho sinh viên muốn đi du học tiếng ở hàn quốc 1 năm cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Điều kiện về năng lực học tập

 • Tốt nghiệp chương trình học THPT trở lên
 • Tuổi 18 – 28
 • Điểm trung bình 3 năm THPT trên 6.5 (điểm từ 5.0 đến dưới 6.5 vẫn được đăng ký du học nhưng không được chọn trường)
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (Đại học, cao học, cao đẳng).
 • Biết tiếng Hàn cơ bản từ 3-6 tháng là có đủ kiến ​​thức, nghe, nói, đọc, viết. Phỏng vấn xin visa và theo chương trình của các trường đại học Hàn Quốc
 • Đạt thành tích cao trong học tập hoặc thi đấu là một lợi thế.

Điều kiện về năng lực sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe và khả năng tài chính để đi du học
 • Không mắc bệnh lao trước khi xin visa. Sẽ cần khám tại BV Chợ Rẫy HCM hoặc BV Phổi TW Hà Nội
 • Bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc khi đang mắc viêm gan B. Nhưng khi qua trường có thể cách ly ở nơi riêng tùy trường.
 • Bị bệnh từ các dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 rất dễ lây lan và nguy hiểm. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. Nên điều trị trước khi đi du học Hàn Quốc
 • Không có người thân lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

du học tiếng hàn

Cần đảm bảo điều kiện về học tập và sức khỏe khi du học tiếng Hàn

Nên du học tiếng Hàn ở trường nào?

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục đứng TOP 1 Châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, giữa hàng trăm trường cao đẳng và đại học đó, bạn nên du học tiếng hàn nên học trường nào để thực sự phù hợp với mình? Dưới đây chính là những trường được đánh giá chất lượng hàng đầu:

 • Đại học Yonsei
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Sookmyung
 • Đại học ngoại ngữ Hankuk
 • Đại học Sogang
 • Đại học Korea

Khi chọn trường học, bạn cần xác định:

 • Khu vực học tập có gần với nơi sống của bạn không? Nhộn nhịp hay yên bình, phù hợp với tính cách của bạn không? Có nhiều người Việt Nam không và cơ hội xin việc làm như thế nào?
 • Chất lượng của trường có nằm top của khu vực đó không? Đánh giá từ những du học sinh khác về trường như thế nào? Có hoạt động ngoại khóa nào ngoài chương trình học không?
 • Điều kiện nhập học của nhà trường áp dụng cho độ tuổi bao nhiêu, điểm trung bình, điều kiện tài chính của bạn có phù hợp.
 • Nguyện vọng bản thân là học khóa ngắn hạn hay dài hạn, có học bổng không, mức học phí…

du học tiếng hàn

Cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn trường học phù hợp

Chi phí du học tiếng Hàn Quốc bao nhiêu?

Theo chúng tôi được biết, Hàn Quốc là quốc gia có lượng du học sinh đông đảo. Không chỉ thu hút học sinh bằng chất lượng giáo dục, văn hóa tiên tiến. Và Hàn Quốc cũng có nhiều học bổng thu hút nhân tài. Đồng thời mức học phí khi du học tiếng Hàn cũng khá thấp. Vì vậy, nhiều người có thể thực hiện ước mơ du học tại xứ sở kim chi.

Theo thống kê, tổng chi phí du học tiếng hàn 1 năm tại Hàn Quốc sẽ được chia cho các khoản sau:

 • Học phí khoảng 3-5 tháng tại Việt Nam.
 • Lệ phí nộp đơn và hồ sơ nhập học.
 • Thanh toán chi phí cho công ty du học.
 • Chi phí vé máy bay
 • Học phí
 • Tiền thuê nhà: Số tiền này khác nhau, tùy thuộc vào loại nhà ở bạn chọn.
 • Tiền ăn, tiền di chuyển và các chi phí sinh hoạt khác như điện nước, internet, bảo hiểm y tế cho sinh viên…

Có thể nói, chi phí du học tiếng Hàn (cả về học phí hay chi phí sinh hoạt) tương đối rẻ so với việc đi du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada hay Úc… Không chỉ vậy, Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình học bổng giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Xem thêm: Du học tiếng Hàn và những điều cần biết cho sinh viên Việt Nam

Học bổng du học tiếng Hàn 1 năm có dễ xin không?

Các chương trình học bổng du học tiếng hàn 1 năm không quá lớn, số lượng nhiều. Tuy nhiên nó cũng không quá khó để xin. Có 2 loại học bổng chính là học bổng toàn phần và học bổng của các trường tư thục tại Hàn Quốc.

 • Với các chương trình học bổng toàn phần: số lượng ít và khá khó xin. Nên chúng tôi sẽ không đề cập đến vấn đề này
 • Với các chương trình học bổng khác như học bổng của các trường sẽ có những mức khác nhau. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế đạt thành tích cao.

du học tiếng hàn

Bạn có thể xin học bổng du học nếu có thành tích học tập tốt

Chọn chương trình du học tiếng Hàn ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm cung cấp chương trình Du học tiếng Hàn chất lượng, giá tốt nhất và đảm bảo, hãy đến ngay với công ty cổ phần phát triển giáo dục quốc tế Bình Minh.
Tự hào là trung tâm tư vấn du học hàng đầu hiện nay, khi đến với Bình Minh, quý phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu du học sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo, chuyên nghiệp để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cùng với đó là đảm bảo hướng dẫn và phục vụ tận tình trong suốt quá trình các em chuẩn bị du học.
Hàn Quốc đã và đang là quốc gia đầu tư mạnh vào Việt Nam, khi du học tiếng Hàn, sinh viên không chỉ có cơ hội bổ sung thêm ngôn ngữ mà còn mang đến nhiều cơ hội phỏng vấn, xin việc, được phát triển ngay trên đất nước của họ. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về chương trình du học này, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://duhocquoctebinhminh.edu.vn/

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời