Du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc: Mở đầu tương lai tại xứ Kim Chi

Khi muốn thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhằm phục vụ cho công việc cũng như học tập lâu dài thì du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc được coi là 1 trong những phương án hiệu quả nhất hiện nay. Bạn biết gì về hình thức du học đặc biệt này? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nó trong nội dung chia sẻ sau đây.

Du học tiếng Hàn 1 năm là gì?

Hiểu đơn giản thì du học tiếng Hàn 1 năm là hình thức du học Hàn Quốc với thời gian trên dưới 1 năm nhằm mục đích chủ yếu là học tiếng. Chúng được xem là hình thức du học được đánh giá rất cao về chất lượng, sự phù hợp với nhiều đối tượng khi muốn có chứng chỉ tiếng Hàn phục vụ công việc tốt hơn.

du học tiếng 1 năm tại hàn quốc du học tiếng hàn 1 năm

Bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc ngắn hạn trong 1 năm

Bạn sẽ tham gia khoá học được tổ chức chuyên nghiệp kéo dài trong 3 – 10 tuần tại các trường đào tạo tiếng Hàn như: Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang, Viện tiếng Hàn – Đại học Yonsei hay Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Đại học Korea để vừa học, vừa thực hành hàng ngày, hàng giờ nhằm nâng cao, hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. 
Môi trường được coi là yếu tố quyết định trong việc học tiếng theo hình thức này. Vì thường xuyên có dịp cọ xát, giao tiếp và uốn nắn nên khả năng tiếng Hàn của người học được gia tăng đáng kể. Thực tế đã cho thấy: Kết quả du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc bằng với công sức 3 năm theo học tiếng Hàn tại Việt Nam. Do đó, sau chỉ 1 năm bạn có thể tự tin với tiếng Hàn của chính mình.
du học tiếng 1 năm tại hàn quốc du học tiếng hàn 1 năm

Thời gian du học sẽ được sử dụng chủ yếu để học tiếng theo chương trình cụ thể

Trong 1 năm du học, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để gia tăng thu nhập. Quan trọng hơn, sau khi khả năng ngôn ngữ đã hoàn thiện hơn, cơ hội đăng ký học tiếp lên các chuyên ngành hệ đại học tại Hàn Quốc trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Đây được xem là bước đệm cho bạn, giúp bạn có một tương lai tốt hơn.

Ai nên du học tiếng Hàn 1 năm?

Có 1 sự thật là du học Hàn Quốc – dù chỉ là du học tiếng 1 năm thì chi phí cũng như thủ tục sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với học ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, việc đến với 1 đất nước xa lạ chắc chắn sẽ trở thành thử thách đảo lộn cuộc sống của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân, có được hiệu quả tốt nhất.

Để tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, trước khi quyết định có nên đi du học tiếng 1 năm hay không, bạn cần cân nhắc cũng như tham khảo ý kiến người thân, bạn bè thật kỹ. 

du học tiếng 1 năm tại hàn quốc du học tiếng hàn 1 năm

Chương trình du học này rất phù hợp với những người yêu mến và muốn gắn bó lâu dài với Hàn Quốc

Nếu bạn thật sự yêu thích tiếng Hàn, thật sự muốn thành thạo ngôn ngữ, thật sự yêu mến văn hoá Hàn Quốc và muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hoá, con người, môi trường sống và cả công việc tại xứ Kim Chi thì mới nên lựa chọn hình thức du học này. Thời gian du học 1 năm sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn thích nghi, trải nghiệm cũng như chuẩn bị 1 khoản tài chính cơ bản để tiếp tục quá trình học tập, nắm bắt cơ hội tiến thân và làm việc tại đây.

Ngược lại, nếu chỉ có ý định trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc, du học theo trào lưu mà không có định hướng, mục tiêu hay nguyện vọng rõ ràng – nhất là nếu phải đi do ép buộc mà không hề hứng thú và không thể sắp xếp được chi phí tối thiểu cho cả quá trình thì bạn không nên tham gia du học theo hình thức này.

Điều kiện du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc

Nếu cảm thấy thật sự hứng thú và mong muốn du học tiếng Hàn 1 năm, bạn có thể cân nhắc điều kiện du học và chuẩn bị hồ sơ theo những tài liệu, giấy tờ sau:

Đã tốt nghiệp THPT (bắt buộc).

Bằng tốt nghiệp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm trở lại. Nếu thời gian tốt nghiệp của bạn lâu hơn thì việc xét hồ sơ sẽ ít nhiều khó khăn hơn nhưng vẫn còn cơ hội.

Điểm trung bình 3 năm THPT ≥ 6.0. Điểm càng cao thì càng có nhiều lựa chọn đăng ký.

du học tiếng 1 năm tại hàn quốc du học tiếng hàn 1 năm

Điều kiện xét duyệt không quá phức tạp trong khi cơ hội học tiếp vẫn thật sự tiềm năng

Số buổi nghỉ học trong 3 năm THPT không quá 15 buổi. Một số trường có thể quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm THPT phải đảm bảo không quá 9 buổi. 

Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng là 1 lợi thế. Kiến thức cơ bản về tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua phỏng vấn xin visa, xin được học bổng cũng như rút ngắn thời gian học. Tất nhiên, bạn vẫn có thể du học tiếng 1 năm nếu không biết tiếng Hàn nhưng sẽ gặp khá nhiều bất lợi. 

Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh; đạt được thành tích cao trong các cuộc thi là một lợi thế.

Đảm bảo sức khỏe để du học. Không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi.

Tổng thu nhập tổng của bố mẹ ≥ 1.000$/ tháng để dễ dàng chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.

Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$.

Một số chia sẻ liên quan đến du học tiếng 1 năm tại Hàn Quốc trên đây mong có thể giúp bạn hiểu hơn về 1 trong những hình thức du học chuẩn bị cho tương lai sau này. So với du học thông thường, hình thức này là lựa chọn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, quyết định đi du học hay không vẫn cần được cân nhắc, tính toán thật kỹ. Nếu còn bất cứ băn khoăn, vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn để nhận hỗ trợ nhanh và chính xác nhất. Có như vậy thì quyết định đầu tư du học mới thật sự phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời