Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc – Thuận lợi và khó khăn

Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc là chọn lựa được nhiều người trẻ cân nhắc ở thời điểm hiện tại. Với xu hướng hội nhập ngày càng rộng rãi thì quyết định du hoàn toàn chính xác dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về những thuận lợi cũng như khó khăn của hình thức du học nghề để có đánh giá đúng đắn nhất. Chia sẻ từ chuyên gia Du Học Quốc Tế Bình Minh sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi lên đường. 

Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc – Lựa chọn phát triển đúng đắn 

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với nhiều địa chỉ làm đẹp nổi tiếng. Các địa chỉ này luôn hướng đến mục tiêu đáp ứng tối ưu nhu cầu làm đẹp của nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở làm đẹp đều sử phương pháp làm đẹp truyền từ nhiều thế hệ trong nước. Điều này tạo nên nhiều hạn chế về tính chuyên nghiệp và hiệu quả của hoạt động làm đẹp.

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này chính là môi trường đào tạo làm đẹp trong nước chưa đủ chuyên nghiệp. Vì thế, hình thức du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp đang dần trở nên phổ biến. Xứ sở kim chi nổi tiếng với ngành công nghiệp mỹ phẩm, sở hữu nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sẽ mang đến môi trường đào tạo tốt nhất. 

du học nghề làm đẹp tại hàn quốc

Tới Hàn Quốc để du học nghề làm đẹp là quyết định đúng đắn

Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc được tổ chức với nhiều bài học giá trị và công nghệ hiện đại. Tại các cơ sở đào tạo nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội học tập phương pháp làm đẹp cũng như cách sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp. 

Với công nghệ hiện đại và trình độ thẩm mỹ hàng đầu trên thế giới, đây sẽ là nơi giúp bạn tích lũy kiến thức làm đẹp cũng như được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Khi trở về nước, tấm bằng bạn sở hữu cũng giúp mang tới công việc chất lượng với thu nhập cao hơn. Có thể nói đây là lựa chọn tốt nhất cho tương lai của bạn bởi giá trị bằng nghề làm đẹp do Hàn Quốc cấp được đánh giá cao về chất lượng. Kiến thức cũng được bổ sung và nâng cao tay nghề tốt nhất cho mọi học viên do đó bạn có thể tự tin hành nghề khi về nước và tạo danh tiếng cho riêng mình.

Thuận lợi khi du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp mang đến nhiều thuận lợi đối với người học. Những thuận lợi này có thể trở thành ưu điểm giúp bạn chọn lựa hình thức du học hiện đại. Một vài thuận lợi có thể kể đến dưới đây để bạn thấy rõ vì sao đây là ngành được học viên quốc tế quan tâm nhất khi chọn đất nước này.

Đa dạng các nhóm ngành làm đẹp ở các trường đào tạo

Ngành làm đẹp bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan sẽ giúp bạn có đa dạng lựa chọn. Một số nhóm ngành nổi bật như trị liệu sắc đẹp hoặc giáo dục chăm sóc sắc đẹp được đông đảo học viên cân nhắc. Bạn có thể chọn chuyên ngành nghiên cứu và điều chế mỹ phẩm, massage da mặt và body, điều trị bệnh lý về da, … Bạn nên căn cứ vào sở thích và thế mạnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp. Chúng đều là các ngành HOT và có chất lượng đào tạo tốt tại đất nước Hàn.

Du học nghề làm đẹp tại hàn quốc

Bạn được học rất nhiều thứ khi đến Hàn Quốc đào tạo nghề làm đẹp

Cơ hội việc làm đa dạng cho người học nghề làm đẹp

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của thị trường, cơ hội việc làm cho ngành nghề này cực kỳ lớn. Dù bạn theo học nhóm ngành làm đẹp nào thì khả năng thất nghiệp vẫn rất thấp. Kể cả ở Việt Nam hay Hàn Quốc, cơ hội tìm kiếm công việc thích hợp rất cởi mở. 

Đối với nhóm ngành trị liệu sắc đẹp, bạn có thể chọn trở thành chuyên gia trị liệu hoặc chuyên gia thẩm mỹ hay tư vấn Spa,… Cùng với đó, cơ hội trở thành giảng viên dạy làm đẹp và nhân viên y tế cũng khá cao đối với học viên nhóm ngành giáo dục chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành thợ makeup cho các ngôi sao nổi tiếng tại xứ sở kimchi.

Xem thêm: Có nên du học tiếng Hàn 6 tháng hay không?

Khó khăn trong việc du học ngành làm đẹp 

Bên cạnh những thuận lợi thì khó khăn trong việc du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc cũng tồn tại khá nhiều. Bạn cần biết về những khó khăn này để đánh giá chính xác hơn về hình thức du học mới hiện nay.

Hạn chế về các chọn lựa du học 

Học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc có nhiều hạn chế đối với du học sinh. Bạn thường có rất ít lựa chọn về trường nghề và trung tâm đào tạo. Hiện nay, số lượng các trường đào tạo làm đẹp có cấp chứng chỉ cho học viên quốc tế tại Hàn Quốc chỉ vào khoảng 30 địa chỉ. Điều kiện tuyển sinh cũng không dễ dàng. Đây là một con số khá nhỏ và gây nhiều khó khăn cho người học từ nước ngoài.

du học nghề làm đẹp tại hàn quốc

Số lượng trường đào tạo nghề làm đẹp ở Hàn Quốc không nhiều

Chi phí du học cao tại Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc khá cao với mức trung bình 250 triệu VND cho năm đầu tiên. Con số này cao hơn so với các chương trình du học thông thường vào khoảng 200 triệu VND. Hơn thế, mức phí chứng minh tài chính và học phí của chương trình du học nghề Hàn Quốc cũng nhỉnh hơn so với các chương trình du học khác. Bạn phải có kinh tế mạnh mới có thể chọn con đường này. 

Xem thêm: Khám phá bảng chi phí du học nghề Hàn Quốc đầy đủ, chuẩn xác nhất

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn khi học nghề

Một trong những điều kiện để du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc là chứng chỉ tiếng Hàn. Bạn bắt buộc phải đạt đến trình độ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 thì mới có cơ hội du học. Các trường nghề chỉ chấp nhận hồ sơ khi bạn đã nộp đủ chứng chỉ tiếng Hàn.

Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc là chọn lựa thông minh nếu bạn muốn nắm bắt xu hướng thị trường. Cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng tương đối phát triển ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc cẩn thận và toàn diện để có quyết định tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời