DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH PHIÊN DỊCH 100% CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ THU NHẬP CAO

Du học hàn Quốc ngành Phiên dịch - 100% cơ hội việc làm và thu nhập cao

Ngành phiên dịch viên tiếng Hàn đang khan hiếm nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này rất cao. Trước tình trạng đó, nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch để tìm kiếm công việc tốt nhất. Với lựa chọn này bạn sẽ được đào tạo để trở thành một phiên dịch viên chuẩn quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch một trong các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Theo thống kê, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam. Sự đầu tư này đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu lao động. Tuy nhiên, lao động biết tiếng Hàn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp này. Trong số đó, phiên dịch viên tiếng Hàn là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất.
Sự khan hiếm nhân lực tiếng Hàn đang là điều thôi thúc các bạn trẻ đi học tiếng Hàn. Tuy nhiên, để trở thành phiên dịch viên thì biết tiếng Hàn thôi chưa đủ. Nghề phiên dịch được đánh giá là ngành dễ xin việc và có thu nhập cao. Đặc biệt với những người đam mê đi đây đi đó thì phiên dịch là cách tốt nhất để đạt được.

Khan hiếm phiên dịch viên
Sự mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc kéo theo sự thay đổi cung cầu về nhân lực tiếng Hàn

Vì sao, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch ngày càng trở nên hot? Ở Việt Nam, số lượng các trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ không nhiều. Rất ít sinh viên lựa chọn học chuyên sâu một ngôn ngữ nào đó. Mặt khác, nếu học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp thông thường thì không có gì khó. Thế nhưng, để trở thành một phiên dịch viên thì chưa đủ năng lực. Một phiên dịch viên không chỉ có kỹ năng tiếng Hàn mà còn phải có nhiều kỹ năng phụ trợ khác. Ngược lại, du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được tất cả những điều mà một phiên dịch viên chuyên nghiệp cần có.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc: 

 • Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin
 • Du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm
 • Du học Hàn Quốc ngành Nông nghiệp

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Để dịch được một văn bản bình thường bằng tiếng Hàn bạn cần phải đạt trình độ tiếng Hàn Trung cấp. Tuy nhiên, với các tài liệu chuyên ngành về tiếng Hàn thì bạn cần phải có kiến thức như người bản xứ. Chính vì thế, bạn cần phải nỗ lực không ngừng để cải thiện tiếng Hàn của mình.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn rất nhiều

Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng khi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch.

 • Kiên trì học tập từng ngày: thời gian đầu là thời gian dễ làm bạn cảm thấy chán nản nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nỗ lực từng ngày. Hãy dành càng nhiều thời gian của mình cho việc học tiếng. Ban đầu có thể từ 1 giờ/ngày rồi từ từ tăng lên 2 – 3 giờ/ngày.
 • Đọc nhiều: tìm và đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này. Để tránh đọc những kiến thức không chính xác, hãy mua tài liệu về tiếng Hàn chính thống. Để đồng thời nâng cao trình độ tiếng Hàn, bạn có thể mua tài liệu tiếng Hàn.
 • Thay đổi phương pháp và hình thức học để tăng hiệu quả, tránh nhàm chán. Thay vì ngồi trước bàn học với một quyển sách, bạn có thể học trên mạng. Hoặc có thể đi nghe các buổi diễn thuyết về tiếng Hàn hoặc đi giao lưu,… Đây chính là cách tăng hiệu quả học tiếng Hàn tốt nhất và được nhiều người dùng.
 • Đầu tư học tiếng Việt: học tiếng Việt là không thừa với một người phiên dịch. Bạn không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải giỏi cả tiếng Việt. Có như thế bạn mới dịch tiếng một cách thành thạo và hay được.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch việc làm thêm nào tốt nhất?

Bạn muốn đi làm thêm để tích lũy thêm thu nhập. Tuy nhiên, bạn muốn tìm công việc làm thêm có thể giúp ích bản thân trong việc học. Vậy bạn nghĩ sao nếu làm phiên dịch ngay từ khi còn đang học?
Hiện nay rất nhiều du học sinh Hàn Quốc làm thêm tại Hàn đã lựa chọn công việc làm thêm này. Nguyên nhân chủ yếu là nhân, thoải mái và thu nhập cao. Vậy tại sao, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch lại không chọn cho bản thân công việc này. Đây cũng được coi là công việc tốt nhất để bạn học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch viên
Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang khan hiếm nhân lực biết tiếng Hàn

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều bạn du học sinh bị quỵt tiền khi làm phiên dịch. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi làm thêm cần phải biết những điều sau:

 • Lựa chọn phiên dịch cho các công ty có địa chỉ rõ ràng
 • Cần có hợp đồng lao động với các điều khoản rõ ràng
 • Khi hợp đồng được khí dưới sự thỏa thuận của hai bên thì mới bắt tay vào công việc
 • Nếu bạn muốn làm thêm lâu dài tại các công ty dịch thuật thì có thể khai báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh
 • Nếu quá thời hạn nhận tiền 14 ngày bạn có thể làm đơn để báo cáo lên Bộ Lao động Hàn Quốc. Đây là cách để bạn có thể lấy lại tiền công (đã khai báo ở trên và có hợp đồng lao động).

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch là một trong các ngành học tại Hàn Quốc tốt nhất cho bạn. Với tấm bằng phiên dịch trong tay bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu mình muốn.

Trả lời