DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DU LỊCH – TẠI SAO LẠI KHÔNG?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch – tại sao lại không?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là khi ngành du lịch của quốc gia này đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Vậy khi du học ngành du lịch tại xứ sở Kim Chi, bạn sẽ có những lựa chọn nào? Và có nên lựa chọn ngành du lịch hay không? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Những lựa chọn cho bạn khi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Hàn Quốc được biết tới là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển và chất lượng. Đây cũng là nơi có rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng. Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn giữa học nghề và học đại học. Đây là hai diện du học ngành du lịch phổ biến ở xứ sở Kim Chi.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch đang ngày càng được yêu thích và lựa chọn
Du học Hàn Quốc ngành du lịch đang ngày càng được yêu thích và lựa chọn

Khi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ được đào tạo cả kiến thức và thực hành. Trước tiên bạn sẽ được học những kiến thức căn bản về du lịch. Qua đó làm việc và thực hành dựa trên những gì đã học. Nghe thì có vẻ không quá khác so với hệ đại học. Tuy nhiên, du học nghề sẽ chú trọng vào đào tạo thực hành hơn. Còn hệ đại học sẽ có thời lượng lý thuyết nhiều hơn. Do đó, thời gian học đại học ngành du lịch cũng sẽ lâu hơn.

Vậy khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn nên lựa chọn du học nghề hay học đại học? Điều này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, học vấn và khả năng tài chính của mỗi người. Học đại học sẽ có yêu cầu đầu vào cao hơn và tốn kém hơn so với học nghề. Tuy nhiên, dù là học theo hệ nào, bạn vẫn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm công việc thực tế.

Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi học ngành du lịch ở Hàn Quốc
Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi học ngành du lịch ở Hàn Quốc

Ngoài ngành du lịch, bạn có thể lựa chọn thêm 1 số ngành học khác khi du học tại xứ sở kim chi như: 

  • Du học Hàn Quốc ngành tiếp viên hàng không
  • Du học ngành Hàn Quốc học

Một số chuyên ngành thuộc ngành du lịch được nhiều người lựa chọn

Giống như nhiều quốc gia khác, ngành du lịch ở Hàn Quốc sẽ được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Vậy hiện nay, khi du học Hàn ngành du lịch, mọi người thường lựa chọn những chuyên ngành nào?

Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là ngành chuyên về đào tạo hướng dẫn viên dẫn đoàn du lịch. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống… Cơ hội việc làm của chuyên ngành này đang rất cao. Đặc biệt là khi nhu cầu du lịch của người dân đang ngày càng cao.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch

Ngành quản trị du lịch cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật mà bạn không thể bỏ qua. Đây là chuyên ngành tổng quát và bao gồm nhiều lĩnh vực trong ngành du lịch. Khi học ngành quản trị du lịch, bạn sẽ được học những kiến thức để quản lý và điều hành hoạt động du lịch. Trong đó, việc quản lý này có thể bao gồm quản lý tour du lịch, quản lý hướng dẫn viên…

Đồng thời, bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Chẳng hạn như kỹ năng tổng hợp, kỹ năng quản trị… Đây là một ngành rất HOT và có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Du học ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa nơi đây
Du học ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa nơi đây

Có nên du học Hàn Quốc ngành du lịch hay không?

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn nói chung và ngành du lịch nói riêng đang là lựa chọn của nhiều người. Đây là sự lựa chọn được nhiều người đánh giá cao. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch ở Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi trong thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng quý báu.

Hơn nữa, khi du học ngành du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc một cách chân thực và gần gũi nhất. Đây cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại và phát triển. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành du lịch.

Vậy những trường đại học Hàn Quốc ngành du lịch nào được đánh giá cao? Có lẽ, câu trả lời chính là Sejong và Kyung Hee. Đây là hai trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học du lịch Hàn Quốc khác mà bạn không thể bỏ qua.

Với những ưu điểm nổi trội, du học Hàn Quốc ngành du lịch đang là lựa chọn của nhiều người. Vậy có nên lựa chọn ngành du lịch khi du học ở xứ sở Kim Chi hay không? Câu trả lời sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, để có được quyết định chính xác nhất, hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Trả lời