Điều kiện du học nghề Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Hiện nay, du học nghề tại Hàn Quốc đang được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, nếu bạn muốn đi du học nghề ở Hàn Quốc đòi hỏi phải nắm rõ các điều kiện cần thiết. Điều này giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, đảm bảo sự thông qua dễ dàng và nhanh chóng của chính phủ Hàn. Vậy điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Những điều cần biết khi du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm khi du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế được đào tạo trong trường dạy nghề tại Hàn. Sinh viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành và có cơ hội làm trong môi trường chuyên nghiệp. Đây được xem là một trong những chương trình học bám sát thực tế được nhiều người lựa chọn. Chúng vừa giúp bạn có được nghề mà mình yêu thích, tự tin với kỹ năng cùng khối kiến thức được học. Sở dĩ các chương trình du học nghề tại đất nước này được yêu thích hơn cả là bởi chúng có những ưu điểm sau.

 • Thời gian học ngắn: Quá trình học được đào tạo chuyên sâu vào từng ngành nghề cụ thể. Vì vậy, thời gian đào tạo thấp chỉ từ 2 năm – 2,5 năm. Đây là khoảng thời gian khá ngắn so với du học ở các nước khác, đủ để bạn có thể học tốt và phát triển tương lai của mình.
 • Sinh viên có thể đi làm thêm trong quá trình học: Thông thường, du học nghề Hàn Quốc bạn chỉ học vào một buổi trong ngày từ thứ 2 đến thứ 5. Do đó, thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm để kiếm tiền. Nếu như du học thông thường chỉ được đi làm thêm từ 6 tháng thì du học nghề có thời gian ngắn hơn khoảng 2 tháng. Hơn nữa, các trường còn hỗ trợ việc làm cho sinh viên kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy, vấn đề tài chính của du học sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.
 • Có cơ hội chuyển sang Visa E7: Đây được xem là loại Visa cao nhất khi du học nghề Hàn Quốc. Thông thường Visa du học nghề Hàn Quốc là D4 – 6 nhưng với E7 bạn có thể ở lại làm việc dài hạn tại đất nước kim chi này, thậm chí bảo lãnh người thân sang.
 • Thủ tục đơn giản, lấy điểm trung bình.
 • Sau khi hoàn thành thời gian du học nghề, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng, đơn giản. Bởi chất lượng đào tạo của Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm khi du học nghề tại Hàn Quốc

Những điều kiện du học nghề Hàn Quốc cần có

Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc không quá phức tạp tuy nhiên chúng vẫn có quy định rõ ràng mà bạn cần tìm hiểu để nắm bắt và thực hiện đầy đủ. Bạn chỉ cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện dưới đây sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

Tiêu chuẩn đủ điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc

 • Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên. Nếu dưới 5.0 bạn cũng có cơ hội đi du học nhưng phải trải qua lớp đào tạo.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn thuộc Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 trở lên. Đối với những người chưa có chứng chỉ này thì học tại trung tâm trong vòng 4 tháng.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi,….
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không có người thân nào đang định cư ở Hàn Quốc bất hợp pháp.
 • Chứng minh được nguồn tài chính hiện có.

Xem thêm: Học bổng du học tiếng Hàn 1 năm – làm thế nào để có được?

Điều kiện các loại giấy tờ cần thiết khi du học nghề Hàn Quốc

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng kèm theo bản gốc để đối chiếu.
 • Bản phô tô công chứng sổ hộ khẩu
 • Bản sao giấy khai sinh của người đi du học nghề Hàn Quốc.
 • Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của ủy ban nhân dân nơi sinh sống không quá 3 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh bản thân không mắc phải các tiền án, tiền sự có dấu xác nhận.
 • Bản gốc bằng và học bạn trung học phổ thông.
 • 16 ảnh 4×6 phông trắng. Nếu chưa có bạn cũng có thể đến công ty du học nghề Hàn Quốc để chụp.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bố mẹ hoặc người bảo lãnh.
 • Hộ chiếu còn thời hạn có hiệu lực.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc

Thời gian du học nghề Hàn Quốc 

Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội để bạn học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như kiếm thêm thu nhập cao. Không chỉ có điều kiện du học nghề Hàn Quốc mà thời gian học bao lâu cũng được nhiều người quan tâm.

Thông thường, thời gian du học nghề tại Hàn Quốc chỉ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Tùy vào năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ có thời gian khác nhau. Có nghĩa, nếu trình độ tiếng Hàn của bạn đạt Topik 1 cấp 2 trở lên thì bạn không cần phải trải qua lớp đào tạo tiếng. Đồng thời, được đào tạo nghề ngay theo chuyên ngành bạn chọn trong khoảng thời gian 18 tháng.

Chưa hết, sau khi học xong bạn có cơ hội được chuyển Visa từ D4 – 6 để làm việc tại Hàn trong vòng 2 năm. Sau khi hết thời gian đó, nếu công ty bạn làm việc ký hợp đồng lâu dài bạn có thể xin chuyển sang Visa E9 hoặc E7, trong đó:

 • Visa E9 làm việc theo lao động EPS đối với những du học sinh chỉ có bằng cấp 3.
 • Visa E7 bạn có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc lâu dài. Thậm chí bạn có thể bảo lãnh người thân sang du lịch hoặc sinh sống tại đất nước Hàn nếu đủ điều kiện hợp pháp.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc

Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội cho những ai muốn nâng cao kiến thức, tay nghề và kiếm được việc làm tốt với mức lương cao. Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể làm việc và sinh sống tại đất nước phát triển này. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó bạn cần đảm bảo đủ điều kiện du học nghề Hàn Quốc mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời