Có nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa không?

Nếu bạn đam mê thiết kế và sáng tạo, hay đam mê vẽ theo những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Lúc nào trong đầu  cũng có những ý tưởng thú vị, độc lạ hoặc vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì bạn có thể lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa. Ngành này giúp cho bạn có thể thỏa sức sáng tạo và có  thể vùng vẫy bơi lội trong những ý tưởng của bản thân mình. Thế nhưng nếu đã “chán chê” với môi trường học trong nước, sao không thử “đổi gió” tí bằng cách lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa.

Vậy thì các bạn hãy cùng Trung tâm du học Hàn Quốc Du học quốc tế Bình Minh tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa tại Hàn nhé.

1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Là ngành kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các ng cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp và ấn tượng đi vào lòng người. Đây lầ sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Thiết kế đồ họa là hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị.

Là ngành thiết kế hình ảnh và kết hợp chữ viết với nhau để tạo nên bìa sách, cảnh trong phim hay áp phích,… Sự thiết kế đó được vẽ trên máy tính và được in ra để làm biểu tượng cho một nội dung nào đó

2. Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa?

Ngành Thiết kế đồ họa đòi hỏi rất cao về tính nghề nghiệp. Không những vậy ngành thiết kế đồ họa còn đòi hỏi sử kết hợp giữa khả năng thẩm mỹ, khả năng cảm nhận và khả năng sáng tạo.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao ở tại khu vực Đông Nam Á và là top 5 những quốc gia có sự đầu tư nhiều nhất cho giáo dục. Với nhiều cơ sở giáo dục được trang bị những thiết bị đáp ứng đủ điều kiện quốc tế để sinh viên, học sinh có thể thực hành. Hàn Quốc còn là một quốc gia có truyền thống, lịch sự phát triển lâu đời về hội họa. Hội họa của Hàn Quốc mang đậm chất phương Đông được len lỏi khắp các châu lục. Vì vậy mà đây là một đất nước thích hợp cho những bạn nào yêu thích hội họa, cũng như là ng nghệ thông tin lựa chọn khi đi du học.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì để có thu nhập tốt nhất ?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực, một sự kết hợp tuyệt vời. Là lĩnh vực được nhiều người ưa chuộng. Bất kì lĩnh vực nào cũng có sự góp mặt của thiết kế đồ họa. Từ đó mới thấy, sự ảnh hưởng của thiết kế đồ họa của mỗi tác phẩm đều rất cao, mỗi lĩnh vực đều cần có sự góp mặt của thiết kế đồ họa. Vì vậy nếu bạn nào có đam mê với lĩnh vực này thì việc lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành này là một lựa chọn không tồi.

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Ngày nay,  khi bất kì lĩnh vực nào cũng cần có tham gia của ngành thiết kế đồ họa. Việc du học ngành nghề này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một ng việc ở tại các ng ty ở Hàn Quốc hoặc  những ng ty ở Việt Nam. Theo thống kê, ở nước ta hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành này không đáp ứng đủ nhu cầu cho hiện nay. Chính nhờ những nhu cầu cao đã tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các bạn học chuyên ngành này với một mức lương khá hấp dẫn.

Tổng quan về công việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Khi lựa chọn du học ngành nghề này bạn sẽ có thể làm những ng việc như: Chuyên viên thiết kế, Tư vấn thiết kế tại các ng ty quảng cáo, ng ty thiết kế, ng ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Ngoải ra bạn có thể tự lập cho mình doanh nghiệp, ng ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy,.. Thêm nửa, ngành thiết kế luôn mang lại cho các bạn nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

4. Các trường đào tạo tốt khi du học Hàn Quốc ngành Thiết kế đồ họa

Tất Tần Tật Thông Tin Về Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Đồ Họa -

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc:

Trường đại học được thành lập năm 1990, nơi đây là cái nôi đào tạo của các nghệ sĩ. Trường đào tạo các ngành như: Thiết kế, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Ewha:

Là trường Đại học tư thục dành cho nữ sinh nằm ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nhờ có khuôn viên trường nằm ngay tại lòng thành phố nhộn nhịp mà các bạn sinh viên ở đây luôn được tận hưởng những tiện nghi hiện đại nhất. Trường được thành lập hơn 130 năm. Trong hoạt động của mình, trường đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Đại học Kookmin:

Trường tọa lạc ngay ở Seoul nổi tiếng là trường có cơ sở vật chất tốt, khuôn viên rộng lớn, có số lượng du học sinh quốc tế học tập tại trường nằm trong top 10 trưởng ờ Seoul. Trường được thành lập năm 1946, xếp hạng thứ  7 trong các trường đại học tổng hợp ở Seoul.

Đại học nghệ thuật Yewon:

Tọa lạ ở Jeolla, đại học nghệ thuật Yewon chuyên đào tạo các ngành: Thiết kế tranng sức, Thiết kế đồ họa, Hội họa,…

DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI SINGAPORE 2019

Đại học Hongik:

Nằm ngay tại thủ đô Seoul, trường được thành lập năm 1946, trường Đại học Hongik chuyên đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên có thể lựa chọn: Khoa thiết kế ng nghiệp, hội họa, chuyên ngành design, chuyên ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm – thủy tinh, khoa đồ dùng gi đình, ngành thiết kế thời trang – mỹ thuật.

Đại học Daegu:

Nằm ngay tại Gyeongsangbuk, với bề dày phát triển hơn 60 năm, đại học Daegu là trường đại học đầu tiên đào tạo hệ đại học ở Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Thiết kế, Kiến trúc,…

Qua đó bạn cũng đã thấy được sự ảnh hưởng của ngành thiết kế đồ họa hiện nay. Lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa tại Hàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có óc thẩm mỹ và sự sáng tạo. Hy vọng đây sẽ là một lĩnh vực mới cho các bạn đi du học lựa chọn.

Như vậy Trung tâm du học Hàn Quốc Du học quốc tế Bình Minh vừa mang đến cho các bạn những thông tin về Ngành Thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu như bạn còn những thắc mắc gì xoay quanh vấn đề du học hay đang phân vân về việc chọn chuyên ngành đi du học. Hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm du học Hàn Quốc Du học quốc tế Bình Minh, để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải đắc những thăc mắc cũng như giúp bạn trong việc định hướng đúng chuyên ngành phù hợp khi đi du học Hàn Quốc.

Trả lời