Có nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin hay không?

Có nên du học Hàn Quốc ngành ng nghệ thông tin? Hiện nay thế giới vừa bước vào thế kỉ 21, thời đại của ngành ng nghệ 4.0, cũng là lúc khởi đầu kỉ nguyên ng nghệ và trí tuệ nhân tạo được mở ra. Mọi quốc gia trên thế giới đều đang nỗ lực hết sức để theo kịp thời đại 4.0. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành nghề này đang tăng nhanh đến mức kỉ lục.

Trong lúc này, ở Việt Nam các trường dạy chuyên sâu về ngành ng Nghệ Thông Tin (CNTT)  không nhiều. Do đó có nhiều bạn yêu thích ngành ng Nghệ Thông Tin muốn học chuyên sâu đều quyết định chọn đi du học.

Ngành Công nghệ thông tin và những điều cần biết!

Quốc gia mà các bạn có thể chọn để gửi gắm tương lai của mình đó chính là Hàn Quốc. Bạn sẽ chinh phục được ước mơ của mình khi được học ngành ng Nghệ Thông Tin tại Hàn Quốc. Nơi đây có nền ng Nghệ Thông Tin phát triển rất manh mẽ. Có nhiều sản phẩm từ nhiều ng ty ng nghệ hàng đầu, cũng như có điều kiện để các bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu về ngành nghề này. Vì vậy, du học ngành ng Nghệ Thông Tin tại một quốc gia có nền ng nghiệp phát triển như Hàn Quốc sẽ rất tốt.

qua bài viết này, Trung tâm du học Hàn Quốc Du học quốc tế Bình Minh sẽ giới thiệu về ngành học ng Nghệ Thông Tin tại Hàn Quốc. Và những bạn đang có ý đinh lựa chọn ngành này có một câu trả lời phù hợp.

1. Ngành ng Nghệ Thông Tin (CNTT) là gì?

Ngành ng Nghệ Thông Tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp các giải pháp xử lý thông tin trên nền ng nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Top các chuyên ngành CNTT “hot” nhất hiện nay

Học ngành ng Nghệ Thông Tin để nghiên cứu chuyên sâu về máy tính, ng nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia ng hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

2. Du học Hàn Quốc ngành ng Nghệ Thông Tin

Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia nổi tiếng về ng Nghệ Thông Tin với nhiều phát minh giúp cho đời sống của con người trở nên tiện ích. Nơi đây được biết đến như là một quốc gia ng nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, ng nghệ hiện đại. Nhiều tập đoàn về ng nghệ lớn trên thế giới đều bắt nguồn từ xứ sở kim chi. Điển hình có thể kể đến tập đoàn SAMSUNG hay LG. Bên cạnh đó, kĩ thuật ng nghệ của đất nước này luôn dẫn đầu thế giới và thường xuyên là nơi khởi đầu của những xu hướng trong ngành ng nghệ trên toàn thế giới.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành ng Nghệ Thông Tin tại Hàn Quốc được đánh giá cao với những chương trình học gắn liền và bắt kịp với xu hướng của thế giới. Đội ngũ giảng viên của các trường thường là những chuyên gia trong lĩnh vực nên lượng kiến thức mà sinh viên được truyền đạt là không hề nhỏ. Sinh viên không chỉ được thực hành trong trường mà còn có cơ hội được thực tập trong những ng ty ng nghệ lớn. Do đó, những kiến thức thực tế cũng như kĩ năng chuyên môn luôn được trau dồi.

3. Các trường đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành ng Nghệ Thông Tin

  • Đại học Sungkyunkwan – trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được biết đến là trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc, trường cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Với xếp hạng 111 trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại ngôi trường này.
  • Đại học Kaist. Được xếp hạng 95 trên thế giới, trường là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. KAIST là đơn vị nghiên cứu và phát triển đầu tiên được thành lập tại Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.
  • Đại học SeoulTech. Là một trường thành viên của Đại học quốc gia Seoul, Seoul Tech xếp hạng thứ 3 trong 25 trường thành viên. Trường gồm 6 viện với 32 khoa khác nhau cung cấp các chương trình học bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Đại học khoa học và ng nghệ Pohang. Trường cung cấp một số khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm các môn học như Toán học, Cơ khí, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện. Các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm tư vấn sinh viên, một số học bổng và trợ giúp nghiên cứu và các lựa chọn nhà ở.

Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành ng  nghệ thông tin hơn các nước ở Châu Á khác. Những ai học ng nghệ thông tin đều biết được chất lượng giáo dục ng nghệ thông tin của Hàn Quốc.

4. Lí do nên chọn ngành ng nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở hiện đại

Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành ng Nghệ Thông Tin hàng đầu của Châu Á. Có nhiều tập đoàn về ng Nghệ Thông Tin hoặc có liên quan đến ng Nghệ Thông Tin như: SAMSUNG, LG,….đều là những tập đoàn đứng đầu ở Châu Á. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thêm cơ hội để xin được việc làm ở Hàn Quốc. Hoặc nếu bạn trở về Việt Nam, bạn có thể xin vào làm ở các ng ty lớn đầu tư vào Việt Nam.

Dễ có việc làm sau khi ra trường

Hầu hết các bạn học ng nghệ thông tin sau khi ra trường các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, xin thực tập, vào làm việc tại các ng ty Hàn Quốc hoặc các ng ty lớn đầu tư vào Việt Nam là rất cao. Bên cạnh việc có được một ng việc làm tốt bạn còn có thể tiếp thu thêm được nhiều kiến thức thực tế hơn. Đặc biệt khi làm ở các ng ty lớn tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ  nhận được lương cũng cao,.

5. Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Lương ngành thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu ?

Đối với ngành Thiết kế đồ họa:

sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc trong các ng ty chuyên về thiết kế đồ họa, các ng ty về game, các studio ảnh, hoặc các ng ty về xây dựng front-end cho website…

Đối với ngành Mạng máy tính:

sinh viên ra trường sẽ làm việc trong các ng ty, các doanh nghiệp có thể triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành các kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các ng ty nước ngoài tại Nhật Bản hoặc Mỹ

NGÀNH MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU - Vietnam Edu

Đối với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các ng việc như Lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, Kiểm thử phần mềm, Đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.

Đối với ngành An toàn thông tin:

sinh viên ra trường có thể lựa chọn các ng việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự ́ an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự ́ máy tính…

Đặc biệt hiện nay, các ng ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng với văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các ng ty Hàn Quốc tại quê nhà.

Như vậy Trung tâm du học Hàn Quốc Du học quốc tế Bình Minh đã giới thiệu cho các bạn về ngành ng Nghệ Thông Tin tại Hàn. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời