Cập nhật điều kiện du học tiếng Hàn Quốc mới nhất 2023

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật nhờ các trường đại học danh giá cùng chương trình học đa dạng. Cùng Du học Quốc tế Bình Minh cập nhật điều kiện du học tiếng Hàn Quốc mới nhất 2023. Từ đó giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định chọn du học tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc 2023 – Điều kiện về học vấn

điều kiện du học tiếng hàn quốc

Điều kiện học vấn khi du học tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong đất nước hàng năm đón nhận rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Tại đây, chính phủ Hàn cũng đưa ra các quy định riêng về trình độ học vấn nhằm sàng lọc du học sinh tốt nhất. Tuỳ theo hình thức du học học sinh đăng ký thì các điều kiện về học vấn cũng khác nhau. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc 2023 về học vấn cụ thể như sau: 

Điều kiện để tham gia du học tiếng Hàn Quốc

Điều kiện để tham gia du học tiếng Hàn Quốc sẽ không yêu cầu học viên phải có chứng chỉ Topik tiếng Hàn. Tuy nhiên, học viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau về mặt bằng cấp: 

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 (THPT), không quá 03 năm. Còn các trường ưu tiên sẽ không giới hạn số năm đã tốt nghiệp.
 • Điểm tổng kết các môn trung bình THPT không dưới 6,0.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc bằng cao đẳng, bằng đại học bổ sung. Lưu ý, thời gian quy định về các bằng tốt nghiệp này phải không quá 3 năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không được quá 3 năm.

Du học sinh Đại học tại Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì?

Để tham gia du học hệ đại học tại Hàn Quốc, học viên cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn xin học.
 • Bằng tốt nghiệp hệ trung học phổ thông tiêu chuẩn
 • Bảng điểm, kết quả học tập của học sinh ở cấp độ cao nhất trước khi xin du học
 • Thư giới thiệu gồm 2 thư, trong đó bắt buộc có 1 cái do giáo sư viết.
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên (đối với chương trình tiếng Hàn) và IELTS đạt tối thiểu 5.5 trở lên (đối với chương trình du học  tiếng Anh).
 • Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc.
 • Giới thiệu về bản thân.

Thông thường, để có thể đi du học tại Hàn Quốc, học viên cần đạt được các điều kiện cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Học lực 3 năm học THPT trên 6.0.
 • Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc khá dễ dàng nên việc đăng ký học cũng không quá khó bởi các văn phòng tuyển sinh quốc tế sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ các sinh viên, học sinh. Một lưu ý nữa bạn cần phải biết chính là ở Hàn Quốc thường yêu cầu học sinh nộp trực tiếp bộ hồ sơ xin học giống như sinh viên của nước họ thông qua hình thức trực tuyến. Nên bạn hãy xem tất cả các thông tin tại website của trường để biết chính xác những điều kiện cần thiết khi nhập học.

Hiện nay, tại các trường Hàn Quốc cung cấp rất nhiều chương trình dạy học bằng Tiếng Anh nên bạn không cần phải nói tiếng Hàn trôi chảy mới tham gia học được. Mặc dù trường học có thể yêu cầu sinh viên, học sinh đạt trình độ tiếng Hàn nhất định để có thể thoải mái sinh sống hơn ở Hàn Quốc. Cạnh đó, nếu gặp khó khăn gì bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn du học hàng đầu hiện nay – Du học Quốc tế Bình Minh để được giải đáp nhanh chóng.

Điều kiện để tham gia du học hệ Cao học tại Hàn Quốc

điều kiện du học tiếng hàn quốc

Điều kiện tham gia du học Cao học

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc hệ Cao học cũng tương tự như đại học. Nhưng điểm khác biệt ở đây là học viên cần có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành đúng như chuyên ngành đăng ký học cao học tại Hàn Quốc.  Nói chung, so với nhiều quốc gia khác, đầu vào đối với du học sinh tại Hàn có phần dễ dàng hơn.

Độ tuổi để học cao học ở Hàn Quốc là dưới 30. Cạnh đó, bạn cần có thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đương) cùng với bảng điểm tổng kết đại học trung bình trên 7.0.

Điều kiện để tham gia du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Học tiến sĩ tại Hàn cũng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc hệ Tiến sĩ như sau:

 • Các ứng viên đăng ký học Tiến Sĩ phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có có một nghiên cứu sinh. 
 • Các ứng viên khi xin học hệ tiến sĩ phải tốt nghiệp các trường đại học uy tín khu vực châu Á. Và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc 2023 – Điều kiện về tài chính

điều kiện du học tiếng hàn quốc

Điều kiện về kinh tế khi du học Hàn Quốc

Điều kiện về tài chính khi xét du học tiếng Hàn Quốc bao gồm:

Tiêu chuẩn xét duyệt số dư tài khoản

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản như sau:

 • Đối với du học hệ đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (yêu cầu Visa D-2): Gửi 20.000 USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học theo chương trình trao đổi giữa 2 trường Đại học Việt Nam và Đại học Hàn Quốc (yêu cầu Visa D-2): Gửi 9.000USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Đối với du học tiếng Hàn Quốc (yêu cầu Visa D-4): Gửi 9.000USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Tiêu chuẩn xét duyệt cho học sinh được học bổng

Tiêu chuẩn xét duyệt cho học sinh được học bổng như sau: 

 • Trường hợp học sinh được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học Hàn Quốc tự túc.
 • Trường hợp được học bổng toàn phần 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

Trên đây là cập nhật điều kiện du học tiếng Hàn Quốc mới nhất 2023 dành cho bạn đọc quan tâm. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác về chương trình du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với Du học Quốc tế Bình Minh qua website https://duhocquoctebinhminh.edu.vn  để nhận tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh nhất!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời