Cập nhật điều kiện du học Đại học Quốc gia Seoul mới nhất 2023

Du học Đại học Quốc gia Seoul là mơ ước của rất nhiều du học sinh nhằm mong muốn có thêm nhiều kiến thức và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương “hậu hĩnh”. Tuy nhiên, để có thể theo học tại đây, bạn cần đáp ứng được những điều kiện nhất định do trường quy định. Vậy trong năm 2023, điều kiện du học Đại học Quốc gia Seoul là gì? Những thông tin được Bình Minh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, thuận lợi du học. 

điều Kiện Du Học Đại Học Quốc Gia Seoul (1)
Điều kiện để du học tại Đại học Quốc gia Seoul

Giới thiệu về Đại học Quốc gia Seoul

Với những người thường xuyên tìm hiểu về hệ thống giáo dục của xứ xở kim chi thì đây là ngôi trường không quá xa lạ. Được thành lập năm 1946, đây là ngôi trường công lập đầu tiên của Hàn Quốc. Chính vì thế chúng cũng được xem là ngôi trường đắt giá với chất lượng đào tạo bậc nhất xứ xở kim chi. Nơi đây luôn được đón nhận những sinh viên quốc tế cũng như nhiều sinh viên Hàn Quốc mỗi năm.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đây được xem là ngôi danh giá nhất Hàn Quốc với chất lượng đào tạo và môi trường học tập được đánh giá cao. Hầu hết các học sinh tại Hàn và du học sinh đến Hàn Quốc đều mong muốn được học tập tại đây. 

Cũng chính vì những thành tích mà trường đạt được trong nhiều năm qua dẫn đến điều kiện đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi giữa các học sinh cao ngất ngưởng. Vậy du học Đại học Seoul cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Đây chính là thông tin quan trọng cho những ai đang muốn lựa chọn học tập tại đây.

điều Kiện Du Học Đại Học Quốc Gia Seoul (2)
Sơ lược về Đại học Quốc gia Seoul

Những điều kiện du học Đại học Quốc gia Seoul bạn nên biết 

Có thể khẳng định rằng, để được học tại Đại học Seoul là điều vô cùng khó. Chính vì thế, nếu muốn biến ước mơ thành hiện thực thì bạn cần phải hiểu rõ những điều kiện của trường để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. 

Sau đây là một vài điều kiện cơ bản của Đại học Quốc gia Seoul trong năm 2023 mà bạn cần đáp ứng nếu muốn trở thành du học sinh tại ngôi trường danh giá này:

 • Đối với hệ tiếng Hàn

Đây là một trong những ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Bởi để có thể theo học ngành này, bạn không cần đáp ứng tiêu chuẩn quá cao. Theo đó, du học Đại học Quốc gia Seoul sẽ yêu cầu những điều sau: 

  • Học lực: Du học sinh phải có tổng điểm trung bình tốt nghiệp trong 3 năm THPT đạt từ 7.5 trở lên. 
  • Tài chính: Đại học Quốc gia Seoul được đánh giá là có mức học phí cao so với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện tài chính để có thể theo học tại đây, không bỏ dở giữa chừng vì kinh tế. 
  • Độ tuổi: Du học sinh theo học ngành này phải tốt nghiệp THPT không được quá 2 năm. 
  • Trình độ tiếng: Đối với du học sinh hệ tiếng Hàn, trường không yêu cầu TOPIK nên bạn không cần có chứng chỉ này
 • Đối với hệ đại học và sau đại học

Bạn muốn du học hệ đại học và sau đại học tại trường Đại học Quốc gia Seoul thì cần phải đáp ứng những điều kiện sau: 

  • Học lực: Du học sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ Đại Học tại các trường được công nhận tại Việt Nam với thành tích tốt. 
  • Khả năng về ngoại ngữ: Khác với du học sinh hệ tiếng Hàn, khi du học theo diện này bạn cần phải đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ, cụ thể: 
  • Tiếng Hàn: Du học sinh phải có trình độ từ TOPIK cấp 3 trở lên hoặc đạt cấp độ 4 của Chương trình Tiếng Hàn được đào tạo bởi Viện ngôn ngữ thuộc trường đại học của Hàn Quốc. 
  • Tiếng Anh: Ngoài trình độ tiếng Hàn thì Du học sinh còn phải đáp ứng điều kiện về tiếng anh, có IELTS  từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80/TEPS 551 (New TEPS 298) trở lên. 

Mặc dù tuyền đầu vào của Đại học Quốc gia Seoul rất cao nhưng trường luôn đưa ra những chính sách thu hút du học sinh nên để có thể học tại trường cũng sẽ không quá khó khăn. Điều kiện du học Đại học quốc gia Seoul  bạn hoàn toàn có thể đáp ứng.

điều Kiện Du Học Đại Học Quốc Gia Seoul (3)
Những điều kiện du học đại học quốc gia Seoul

Học phí của Đại học Quốc gia Seoul

Bên cạnh tìm hiểu về điều kiện du học đại học quốc gia Seoul thì việc tìm hiểu thông tin học phí cũng rất được quan tâm. Được đánh giá là trường đại học có mức học phí cao, chỉ dành cho những du học sinh có điều kiện về kinh tế. Vậy mức phí thực tế của trường này là bao nhiêu tiền?

Học phí của trường sẽ có sự thay đổi theo chuyên ngành và tín chỉ đăng ký học nên bạn cần thường xuyên cập nhật để biết được chính xác nhất. Theo đó, học phí trung bình của trường là khoảng 6.000 USD cho mỗi học kỳ. 

Học phí sẽ thường được đóng vào trước khi bắt đầu mỗi học kỳ, trả 2 lần một năm. Chi tiết các khoản du học sinh sẽ đóng trong trong mỗi học kỳ sau đây: 

 • Phí nhập học: Nộp 150.000 Won
 • Học phí để học tiếng là khoảng 60.000.000 – 120.000.000 VNĐ. Thời gian học là khoảng từ 6 tháng hoặc 1 năm. 
 • Tiền ký túc xá: khoảng từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ cho mỗi tháng. 
 • Ăn uống khoảng từ 300.000 – 500.000 Won/tháng.
 • Tiền bảo hiểm đóng 180.000 Won/năm.

* Lưu ý: Bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí nếu nhận được học bổng của trường. Do đó, bạn hãy cố gắng để nhận được phần học bổng này, giúp giảm tối đa chi phí cần chi trả trong quá trình du học tại Hàn Quốc. 

điều Kiện Du Học Đại Học Quốc Gia Seoul (4)
Mức học phí của Đại học Quốc gia Seoul

Trên đây là điều kiện du học Đại học Quốc gia Seoul bạn cần đáp ứng để có thể được học tại ngôi trường bao người mơ ước này. Ngoài những điều kiện trên, tùy theo ngành học mà điều kiện sẽ có sự thay đổi. Để biết thông tin chi tiết giúp chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể liên hệ nhân viên của Bình Minh để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ trở thành du học sinh của mình!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời