Các ngành du học nghề Hàn Quốc đầy tiềm năng du học sinh nên biết

Nếu đang có ý định đến Hàn Quốc để vừa học vừa làm thì du học nghề là lựa chọn bạn nên tham khảo. Với thời gian học ngắn, các ngành du học nghề Hàn Quốc sau đây vừa có điều kiện xét duyệt dễ hơn, vừa có cơ hội chuyển sang hệ chính quy với có hội ổn định việc làm, chuyển đổi visa lao động thậm chí là bảo lãnh người thân cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo để biết thêm về cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp đặc biệt này bạn nhé.

Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Một trong những lựa chọn được coi là phổ biến nhất hiện nay chính là du học nghề ngành du lịch. Các trường tuyển sinh và đào tạo nghề du lịch tại Hàn Quốc là: Đại học Sejong, Đại học Kyonggi, Đại học Kyunghee, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Kyungbuk, … Các chuyên ngành có thể lựa chọn là: Du lịch du lịch sinh thái, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, tâm lý du lịch, lễ tân khách sạn, lữ hành và marketing, … 

các ngành du học nghề Hàn Quốc

Du lịch là 1 trong các ngành du học nghề Hàn Quốc được nhiều người quan tâm

Về cơ bản chương trình học trong ngành sẽ giúp người học rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hoá Hàn Quốc. Không chỉ có vậy, ngành học đặc thù này còn đem đến cho bạn cơ hội đi đây đi đó để tham quan, tìm hiểu về rất nhiều địa danh nổi tiếng tại xứ Kim Chi. 
Trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội làm thêm – nhất là trở thành hướng dẫn viên dẫn đoàn du lịch với mức lương thực tập tương đương 1000 – 2000 USD (tùy năng lực).

Du học nghề Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp

Một ngành học khác cũng được đánh giá là đầy tiềm năng tại Hàn Quốc chính là thẩm mỹ làm đẹp. Với tấm bằng từ Hàn Quốc – 1 trong những cường quốc hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, bạn yên tâm và tự tin hơn về 1 tương lai sở hữu nguồn thu nhập cao, ổn định và tất nhiên là không lo thất nghiệp. 

các ngành du học nghề Hàn Quốc

Các em học sinh cũng có thể theo học các chuyên ngành thẩm mỹ làm đẹp

Các chuyên ngành có thể tham khảo và lựa chọn khi du học nghề ngành thẩm mỹ làm đẹp là: Spa, trang điểm, làm tóc, nail,… tại các trường như: Cao đẳng nữ sinh Shungshin, Cao đẳng Dongju, Cao đẳng Mokpo, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Myongji, Đại học nữ Sungshin, Đại học Seo Kyeong và Đại học Youngsan…

Hiện nay, rất nhiều sinh viên đã – đang lựa chọn ngành học này cho tương lai của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định có đăng ký hay không, bạn cũng cần lưu ý rằng muốn thành công trong ngành thẩm mỹ thì kỹ năng và kiến thức chuyên môn yêu cầu người học tích luỹ được cũng cực kỳ khắt khe, phong phú.

Xem thêm: Du học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc – Thuận lợi và khó khăn

Du học nghề làm bánh và nghề đầu bếp tại Hàn Quốc

Nếu yêu thích nấu ăn và đặc biệt là đam mê ẩm thực Hàn Quốc thì nghề làm bánh hoặc đầu bếp đào tạo tại các trường như: Cao đẳng Yeongjin,  Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Geonam, Cao đẳng Gunmi hay Đại học Hàn Quốc, Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, …rất phù hợp với bạn. 

các ngành du học nghề Hàn Quốc

Nghề đầu bếp. làm bánh đầy thử thách nhưng cũng hết sức thú vị

Sau khi chương trình học kết thúc, bạn sẽ am hiểu sâu về ẩm thực Hàn Quốc. Có trong tay kiến thức cũng như tay nghề làm bếp đạt chuẩn, việc tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam làm việc hoặc mở nhà hàng riêng sẽ đơn giản với cơ hội thành công lớn hơn rất nhiều..

Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghiệp ô tô

Danh sách các ngành du học nghề Hàn Quốc hôm nay không thể thiếu đi ngành công nghiệp ô tô. Ngành học này rất phù hợp với các bạn nam yêu thích xe hơi cũng như kỹ thuật. Cả nhu cầu về nhân lực cũng như thu nhập trong ngành học này đều nằm trong mức khá cao.

các ngành du học nghề Hàn Quốc

Nếu theo học nghề ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc thì cơ hội làm việc chắc chắn sẽ rất rộng mở

Nếu lựa chọn ngành học này, bạn sẽ có cơ hội tham gia thực tập tại các tập đoàn nổi tiếng như Huyndai và Kia – những cái tên đã – đang đưa nền công nghiệp ô tô của Hàn Quốc giữ vững vị trí TOP 4 thế giới. Với tiềm năng nói trên, dù bạn về Việt Nam hay làm việc tại Hàn Quốc thì cơ hội việc làm vẫn rộng mở. 

Những trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô có thể lựa chọn là: Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Taekyeung, Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul, Đại học Hanyang, Đại học Quốc gia Choinam, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Yeungnam… 

Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

Bạn cũng có thể chọn ngành cơ khí khi du học nghề tại Hàn Quốc. Nhân lực chất lượng tạo trong ngành chắc chắn sẽ được trọng dụng dù bạn lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay về Việt Nam. Cơ hội làm việc cực kỳ rộng mở chính là lợi thế không thể bỏ qua khi theo ngành học này. 

các ngành du học nghề Hàn Quốc

Ngành cơ khí cũng rất tiềm năng tại xứ Kim Chi

Những trường đào tạo nên lựa chọn là: Đại học Quốc gia Pohang, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kim So Jung, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee Jun Seok, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Ryoo Ryong…

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử

Ngành học cuối cùng nên tham khảo chính là điện tử. Cơ hội làm việc trong ngành chính là vị trí tương ứng tại các hãng điện tử Hàn Quốc nổi tiếng như: Samsung, LG… Dù tại Việt Nam hay Hàn Quốc, nhân lực được đào tạo bài bản có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm. 

các ngành du học nghề Hàn Quốc

1 gợi ý khác là ngành điện tử với cơ hội học tập và làm việc ấn tượng không kém

Bởi vậy, nếu quan tâm đến điện tử thì bạn đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu mà theo học tại các trường như: Cao đẳng Kookje, Cao đẳng công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng Yeungjin, Cao đẳng công nghệ Hansung…
Các bạn vừa cùng chúng tôi điểm danh các ngành du học nghề Hàn Quốc được đánh giá là tiềm năng nhất hiện nay. Ngoài những cái tên kể trên, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ còn bắt gặp nhiều lựa chọn khác không kém phần thú vị. Thế mới biết cơ hội học tập và phát triển tại xứ sở Kim Chi tiềm năng đến mức nào. Bởi vậy, nếu quan tâm thì bạn đừng ngần ngại mà hãy bỏ thời gian tìm hiểu chi tiết hơn nữa nhé. 

Trả lời