Các ngành du học Hàn Quốc đảm bảo “suất” việc làm cho du học sinh Việt

Các ngành du học Hàn Quốc là từ khóa có tới 17.800.000 kết quả chỉ sau 0,37 giây tìm kiếm trên Google. Qua đó cho thấy nhiều bạn học sinh đang rất hoang mang trong việc lựa chọn các ngành học ở Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các ngành dễ xin việc ở Hàn để đảm bảo việc làm sau khi ra trường. Từ đó giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai khi chọn du học tại xứ xở Kim Chi.

Nhóm ngành quản trị khách sạn & du lịch

Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Các ngành du học Hàn Quốc đảm bảo việc làm

 

Không chỉ riêng Việt Nam, mà ở Hàn Quốc nhóm ngành quản trị khách sạn và du lịch đang “Hot” trong vài năm trở lại đây. Trong đó, Hàn Quốc đang thúc đẩy thương mại hóa bằng các hoạt động quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Hơn nữa, đây là ngành học được đánh giá rất cao bởi chất lượng giảng dạy tại đất nước này.
Nếu bạn hướng ngoại và có máu khám phá điều mới lạ thì du lịch – khách sạn thuộc các ngành du học Hàn Quốc đáng để đăng ký. Hơn hết, ngành này còn mang đến nhiều lợi thế cho bạn như: 
 • Cơ hội việc làm rất cao do Việt Nam và Hàn Quốc “khát” nguồn nhân lực trong ngành. 
 • Tìm kiếm việc làm thêm dễ dàng để tiếp thu kinh nghiệm về ngành học như: Làm tour, lễ tân, tạp vụ…. 
 • Được trao cơ hội 2 năm làm việc sau khi hoàn thành chương trình học nếu muốn định cư ở Hàn với Visa E7. 
 • Tăng cơ hội cạnh tranh việc làm do các trường đại học ở Hàn đều đào tạo Quản trị khách sạn & du lịch bằng tiếng Anh. 
 • Bằng quản trị khách sạn & du lịch Hàn Quốc được công nhận quốc tế nên có thể làm việc ở nhiều quốc gia như Châu Âu, Châu Mỹ, Singapore, Hongkong….
Các trường đại học chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch như Đại học Kyunghee, Kyonggi University, Youngsan, Gwangju University….. Bên cạnh đó, đây cũng thuộc các ngành học thạc sĩ tại Hàn Quốc được du học sinh Việt chọn học lên cao. Đây đều là những trường TOP đầu, bằng do trường học cấp được đánh giá cao và ghi nhận trên khắp thế giới, nếu sở hữu tấm bằng tại đây bạn sẽ có cơ hội làm việc rộng mở.
Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Tiềm năng phát triển của ngành quản trị khách sạn – du lịch rất cao

Các ngành đi du học Hàn Quốc “HOT”: Ngành truyền thông

Nếu bỏ qua ngành truyền thông khỏi danh sách các ngành du học Hàn Quốc chắc chắn xin được việc làm là thiếu sót trầm trọng. Xứ sở Kim Chi là quốc gia nổi tiếng với lĩnh vực truyền thông phát triển bậc nhất Châu Á với hàng trăm tập đoàn truyền thông lớn. 

Ngành này rất phù hợp với những bạn trẻ thích sáng tạo, đầy năng lượng và thích được “đánh đu” thần tượng nếu có cơ may. Các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc có ngành truyền thông như Chung-ang, Soongsil, Myong-ji /Seoul hay Dong-a/Busan và Chung-nam ở Daejeon…. Họ đào tạo vô cùng chuyên sâu từ lý thuyết đến thực tế của chuyên ngành liên quan gồm báo chí, truyền hình, PR…. 

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Hàn Quốc bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề việc làm. Vì hầu hết các công ty truyền thông tại Hàn liên tục tuyển thực tập sinh để bồi dưỡng với mức thu nhập khá cao. Ngoài ra, cơ hội việc làm của ngành truyền thông tại Hàn rất lớn như làm báo chí, phóng viên, xuất bản, nhất là biên kịch rất được trọng dụng. 

Các ngành du học Hàn Quốc không nên bỏ lỡ: Thiết kế thời trang

Thời trang sân bay của nghệ sĩ Hàn được vô vàn báo chí của Hàn Quốc thậm chí tại Việt Nam ca tụng. Có thể nói, xu hướng thời trang Hàn Quốc đã trở thành chuẩn mực thời trang của giới trẻ Châu Á. Nếu bạn có niềm đam mê thời trang vậy sao không thử đăng ký thiết kế thời trang thuộc các ngành khi du học Hàn Quốc không nên bỏ lỡ. 

Du học sinh Việt sẽ được nâng cao kiến thức, khai sáng khả năng sáng tạo với các giáo sư, stylist và những nhà thiết kế đầu ngành. Và có thể bạn sẽ giành được tấm vé tham dự tuần lễ thời trang quốc tế của Hàn – Seoul Fashion Week.

Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Các ngành du học Hàn Quốc – Thiết kế thời trang đang trở thành xu hướng toàn cầu

Sau khi có được tấm bằng thiết kế thời trang, bạn có thể cầm chắc suất việc làm trong lĩnh vực từ thiết kế thời trang, chuyên gia tư vấn… Đặc biệt, nếu bạn trao dồi thêm kỹ năng cũng có thể trở thành quản lý thương hiệu thời trang hoặc quản lý người mẫu thời trang…. 

Thiết kế thời trang luôn nằm trong top các ngành đại học ở Hàn Quốc nên chọn khi du học. Bởi vì ngành này được đa số trường học danh tiếng tại Hàn đào tạo như:

 • Tại Seoul: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kyunghee, nữ sinh Ewha 
 • Tỉnh Daegu: Đại học Daegu

Du học Hàn Quốc chọn ngành nghệ thuật

Các ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc thì chọn ngành nghệ thuật là quyết định không thể hoàn hảo hơn. Hàn Quốc là một trong những cái nôi của nghệ thuật Châu Á với làn sóng Hallyu, điệu nhảy Kpop rực lửa cùng phim tình cảm ăn khách….. Nếu bạn có sẵn năng khiếu thiên bẩm thì đăng ký ngành nghệ thuật trong các ngành học tại Hàn Quốc là lợi thế rất lớn. 

Bạn có thể chọn các ngành nghề du học Hàn Quốc ngành âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật đương đại/truyền thống. Việc định hướng nghề nghiệp tương lai cũng được các trường đại học tư vấn kỹ như người mẫu, diễn viên, dancer.. Giống với Idol Hanbin – Ngô Ngọc Hưng nhóm TEMPEST hiện đang nổi tại Hàn Quốc. 

Điểm đến lý tưởng của các ngành du học Hàn ngành nghệ thuật là Đại học Seoul/ đại học nghệ thuật Chugye tại Seoul hay nghệ thuật Daegu ở Gyeongsang. 

Các ngành du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – Thẩm mỹ luôn khát nhân lực 

Sẽ rất thiếu chuyên nghiệp nếu không có ngành làm đẹp – thẩm mỹ trong danh sách các ngành du học Hàn Quốc. Xứ Kim Chi là cái nôi khởi xướng cho lĩnh vực làm đẹp toàn cầu từ chăm sóc da, cơ thể cho đến phẫu thuật thẩm mỹ. 

Hiện tại, Việt Nam cũng đang “hot” ngành làm đẹp nhưng chưa có cơ sở đào tạo chuyên sâu như các trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì thế, trong các ngành nên học ở Hàn Quốc thì không thể bỏ sót ngành làm đẹp. 

Cơ hội việc làm tại Hàn sau khi tốt nghiệp của các ngành du học nghề Hàn Quốc làm đẹp vô cùng cao. Bạn có thể trở thành một chuyên viên trang điểm, nhà sáng tạo mỹ phẩm, chuyên viên spa/tư vấn thẩm mỹ. 

Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Ngành làm đẹp mang đến cơ hội việc làm cao cho du học sinh Việt

Nếu có kỹ năng và thái độ tích cực bạn sẽ nhanh chóng có danh tiếng và thu nhập cao. Hơn hết, nếu muốn bạn có thể về Việt Nam và khởi nghiệp với tấm bằng của các ngành đại học Hàn Quốc này sẽ thành công vang dội. 

Các trường đại học Hàn chuyên đào tạo ngành làm đẹp được nhiều du học sinh lựa chọn tại Seoul có thể kể đến như: 

 • Đại học Hansung
 • Đại học Myongji
 • Đại học Seokyeong
 • Đại học nữ Sungshin

Ngành Hàn Quốc học cơ hội xin việc cao 

Hàn Quốc học cũng nằm trong các ngành du học Hàn Quốc đáng để lựa chọn. Nếu bạn còn phân vân không biết các ngành học liên quan đến tiếng Hàn là gì thì đăng ký Hàn Quốc học ngay nhé. 

Với người Hàn Quốc ngành này rất khô khan bởi liên quan đến kiến thức về lịch sử – văn hóa – chính trị – kinh tế…của xứ Củ Sâm. Sau khi học hết chương trình, bạn sẽ có cơ hội làm việc biên – phiên dịch viên, hướng dẫn viên hay Đại sứ quán… Thậm chí, cơ hội để trở thành giảng viên tiếng Hàn sau khi về nước hay tại các trung tâm cho người Việt cũng rất tuyệt vời. 

Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Ngành Hàn Quốc học đảm bảo suất việc làm tại các cơ quan lớn

Không khó để liệt kê các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Hàn Quốc học như: 

 • Đại học quốc gia Seoul/ Đại học Sejong/ Đại học Soongsil tại Seoul 
 • Đại học Kyonggi chi nhánh Seoul và Suwon
 • Đại học Busan tỉnh Busan

Ngành kỹ thuật – Điện tử cơ khí khi du học Hàn Quốc 

Các ngành du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật giúp bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn ở xứ Kim Chi. Chẳng hạn như Samsung, LG Electronics hay Lotte Group nên nói không ngoa khi ngành kỹ thuật thuộc các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc. 

Với những nước đang phát triển kỹ thuật là ngành nhận được nhiều quan tâm do mức thu nhập cao và ổn định. Ngành này rất đa dạng nên trong quá trình học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ không gặp khó khi quyết định việc làm. 

Bạn có thử thách chính mình với kỹ thuật điện, cơ điện tử, năng lượng, cơ khí hóa chất – vật liệu…. Cùng với sự chuyển dịch sang nền kinh tế công nghiệp ô tô, công nghệ cao tại Việt Nam chắc hẳn cơ hội việc làm của ngành này không thấp. 

Các Ngành Du Học Hàn Quốc
Các ngành du học Hàn Quốc Ngành kỹ thuật – Điện tử cơ khí

Một số trường đại học đào tạo các ngành du học Hàn Quốc kỹ thuật – Cơ khí như: 

 • Đại học Quốc gia Seoul
 •  Đại học Yonsei 
 •  Đại học Hanyang

Du học Hàn Quốc nhóm ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Các ngành khi đi du học Hàn Quốc cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chính là nhóm ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Xứ Kim Chi được mệnh danh là con rồng Châu Á cùng chất lượng giáo dục hàng đầu nên đây là điểm đến lý tưởng cho dân “Kinh tế”. 

Từ năm 2011, Hàn Quốc đầu tư mạnh vào Việt Nam nên sinh viên thuộc nhóm ngành kinh tế  – quản trị kinh doanh sẽ được săn đón. Công việc mà bạn có thể “đầu quân” sau khi tốt nghiệp gồm chuyên viên kinh doanh, quản lý nhân lực, kiểm toán, kế toán…. 

Hiện nay, có nhiều trường đại học danh tiếng Hàn Quốc đào tạo ngành kinh tế. Có thể kể đến các ngành đại học Yonsei từ quản trị kinh doanh – kinh tế, thương mại. Hay Seoul National University các ngành trên cũng được đại học quốc gia này đào tạo chuyên sâu. Một số trường đại học khác để bạn tham khảo như: đại học Dong-a tỉnh Busan, đại học Myongji thuộc Seoul, đại học Ajou tỉnh Suwon… 

Vừa qua là danh sách các ngành du học Hàn Quốc được nhiều học sinh lựa chọn đăng ký nhất hiện nay. Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu sinh hoạt – tiêu dùng của thị trường mỗi ngành nghề sẽ mang đến giá trị khác nhau. Việc của bạn là phân tích khả năng tài chính và năng lực của bản thân để chọn một ngành phù hợp với mình. 

 

Hãy liên h vi chúng tôi để nhn thêm nhiu thông tin và tư vn trc tiếp v du hc Hàn Quc.
—————————————————————————–
CÔNG TY C PHN PHÁT TRIN GIÁO DC QUC T BÌNH MINH  TRUNG TÂM DU HC HÀN QUC
🏢H thng cơ s
🏠𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0243.2011.345 – 0961.074.468
🏠𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3219.918 – 0961.074.468

Trả lời