Bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc được không?

Nhiều bạn liên hệ tới Du học Bình Minh hỏi “ Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?”. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là bệnh do vi rút HBV gây ra, theo số liệu năm 2016, cứ 4 người Việt Nam lại có một người mắc bệnh viêm gan B.
Bệnh viêm gan B lây lan rất nhanh và thường lây qua đường ăn uống, vì vậy trên thế giới có tới ⅓ dân số bị mắc viêm gan B tuy nhiên chỉ có từ 10% – 20% con số này bị chuyển thành bệnh mãn tính, còn lại hoàn toàn chữa khỏi được.

Vậy nếu bị viêm gan B có được du học Hàn Quốc không?

Trả lời: Bị viên gan B vẫn đi du học Hàn Quốc được.

Theo quy định luật pháp của Hàn Quốc khi có lao động nước ngoài tới làm việc thì sẽ cấm các lao động mắc bệnh viêm gan B. Tuy nhiên đối với du học thì khác, người mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn không bị cấm đi du học.
Hẳn các bạn đều đã biết, khi đi du học Hàn Quốc không được mắc các bệnh về lao phổi bởi căn bệnh này lây truyền qua đường hô hấp và tốc độ lan truyền chóng mặt. Chính vì thế với các bạn sinh viên có dự định đi du học mà bị lao phổi thì chắc chắn không được, trừ khi bạn đã chữa trị dứt điểm khỏi bệnh. Ngoài ra các bệnh như H5N1, H7N9 bị nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh Hàn Quốc.
Với bệnh viêm gan B mặc dù là bệnh truyền nhiễm nhưng tốc độ lây lan không nhanh như lao phổi và cúm. Viêm gan B chỉ lây lan qua đường ăn uống, dùng chung bát ăn cơm, cốc nước,… vì thế khả năng lây bệnh là không cao. Hơn nữa các bạn du học sinh bị viêm gan B có thể ở riêng và tích cực điều trị theo đúng hướng thì bệnh này có thể khỏi dứt điểm. Chính vì vậy nếu bạn bị viêm gan B thì đừng quá lo lắng bởi bạn vẫn đủ điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc.
Mặc dù mắc bệnh viêm gan B vẫn đủ sức khỏe để đi du học tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình hãy lên kế hoạch để điều trị dứt điểm, để bệnh không trở nặng chuyển thành mãn tính, bạn sẽ không phải đối mặt với biến chứng nguy hiểm của bệnh.
Du học Bình Minh chúc bạn có sức khỏe thật tốt, để luôn sẵn sàng có một tâm thế tốt nhất trước khi đi du học nhé!

Trả lời