99+ Thông tin nên biết về du học tiếng Hàn là gì

Mặc dù du học tiếng Hàn là ngành học đang được không ít các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người thắc mắc về chương trình học, lợi ích của ngành học cũng như chi phí để theo học. Để hiểu rõ hơn du học tiếng Hàn là gì và xác định ngành học này có phù hợp với mình hay không, hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

du học tiếng Hàn là gì

Du học tiếng Hàn, nên hay không nên?

Tìm hiểu thông tin về du học tiếng Hàn là gì?

Du học tiếng Hàn được hiểu đơn giản là ngành học dành cho du học sinh quốc tế tham gia vào khóa học tiếng Hàn theo visa D4-1. Thực tế, mục đích học ngành này của du học sinh Việt Nam chủ yếu là để học lên chuyên ngành cao đẳng hay đại học tại Hàn Quốc. 

Với những du học sinh muốn học lên chuyên ngành cao đẳng thì chỉ cần đạt topik 2. Còn đối với chuyên ngành đại học thì phải đạt topik 3 trở lên. Có thể thấy yêu cầu về tiếng khá đơn giản nếu bạn chịu khó học tập chắc chắn sẽ không bị vướng mắc.

Khi qua Hàn để theo học ngành du học tiếng Hàn thì sẽ có khóa kiểm tra tiếng tại trường. Nếu trình độ tiếng Hàn tương đương topik 3 trở lên, bạn sẽ được theo học chuyên ngành của mình luôn. Nếu chưa đạt thì bạn phải học thêm khóa học tiếng Hàn (tối đa 2 năm). 

Lợi ích khi chọn du học tiếng Hàn là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà du học tiếng Hàn lại trở thành ngành học “hot” tại Việt Nam. Thực tế, không chỉ nhận được kiến thức về tiếng, bạn còn nhận được nhiều lợi ích khi theo học, cụ thể như: 

 • Có cơ hội trau dồi kiến thức về tiếng Hàn và vận dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày cũng như công việc. 
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội xin việc làm với mức lương tốt hơn. Bởi bằng cấp và chất lượng do Hàn Quốc cấp được đánh giá cao, doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam cũng khá nhiều. Bạn có thể vận dụng tiếng để xin được những vị trí cấp cao.
 • Học tập, thực tập và làm việc trong những môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. 
 • Tại Hàn Quốc, môi trường sống được đảm bảo an toàn, tiện nghi, giúp bạn luôn thoải mái khi học tập, làm việc tại đây. 
 • Được khám phá thêm những nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc. 
 • Có thêm nhiều mối quan hệ mới với những bạn bè quốc tế. 
 • du học tiếng Hàn là gì

Tại sao du học tiếng Hàn lại được nhiều người lựa chọn?

Nội dung chương trình du học tiếng Hàn là gì?

Không ít bạn trẻ rơi vào tình trạng “vỡ mộng” khi du học tiếng Hàn và bỏ học giữa chừng vì cảm thấy không phù hợp. Thực tế, ngành học này không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ mà do không tìm hiểu kỹ về ngành học dẫn đến người học bị “đuối” so với chương trình. Bởi học tập luôn là cả một quá trình nỗ lực vì vậy bạn cần đảm bảo mình có thể chuẩn bị thật tốt về mọi mặt trước khi bắt đầu. Bạn cũng cần đảm bảo tìm kiếm thông tin chuẩn để có thể hình dung lộ trình, các khó khăn hay thuận lợi khi tham gia học tập.

Nội dung ngành tiếng Hàn cho du học sinh tại các trường tại Hàn Quốc hầu hết đều giống nhau. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian từ 6 tháng tới 2 năm, mỗi kỳ học khoảng 2,5 tháng tương đương từ cấp 1 đến cấp 6.

Học sinh sẽ được học những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn theo giáo trình được biên soạn theo quy định. Giảng viên truyền tải kiến thức sẽ là các giáo sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, giúp người học tiếp nhận kiến thức hiệu quả nhất.

Điều kiện du học tiếng Hàn là gì? 

Để có thể theo học ngành tiếng Hàn bạn cần đáp ứng được những điều kiện do trường học đặt ra. Dù mỗi trường sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng hầu hết đều sẽ có những điều kiện sau:

 • Tối thiểu phải tốt nghiệp THPT và thời gian tốt nghiệp không được quá 3 năm. 
 • Người học phải nằm trong độ tuổi từ 18-27. Tuy nhiên, với những người du học thạc sĩ, tiến sĩ thì vẫn sẽ được chấp nhận khi số tuổi lớn hơn. 
 • Không có tiền án, tiền sự và gia đình không có ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn. 
 • Không mắc bệnh lao hoặc các căn bệnh truyền nhiễm. 
 • Điểm trung bình tốt nghiệp các năm học phải đạt 5.0 trở lên. 
 • Toppik phải đạt được cấp 3 trở lên, những trường có chất lượng càng tốt thì yêu cầu về Toppik càng cao. 

Ngoài ra, du học sinh còn cần đáp ứng những tiêu chí riêng của trường mình muốn theo học. 

du học tiếng Hàn là gì

Những điều cần biết về ngành du học tiếng Hàn

Học phí du học tiếng Hàn bao nhiêu tiền? 

Ngoài chất lượng học thì học phí cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn ngành học. Theo đánh giá của Bình Minh, mức học phí ngành tiếng Hàn cho du học sinh là khá thấp, nhiều người có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực dễ dàng. Đặc biệt, du học sinh còn có thể theo đuổi ngành bằng học bổng – chính sách thu hút nhân tài của Hàn Quốc. 

Theo thống kê, số tiền trung bình để du học sinh có thể theo đuổi ngành là khoảng 190 – 250 triệu đồng, bao gồm:

 • Tiền học tiếng Hàn khoảng 3 – 5 tháng tại Việt Nam. 
 • Tiền làm hồ sơ để du học và giấy tờ nhập học. 
 • Chi phí hỗ trợ du học của công ty du học. 
 • Tiền vé máy bay. 
 • Học phí trong 1 năm tại Hàn. 
 • Tiền 6 tháng ký túc xá tại Hàn và một số khoản chi phí khác.

* Lưu ý: Nếu du học tại các trường yêu cầu visa thẳng thì chi phí sẽ đắt hơn. Bạn sẽ phải mất thêm thêm từ 60 triệu đồng trở lên để đủ điều kiện theo học. 

du học tiếng Hàn là gì

Du học tiếng Hàn – Lựa chọn lý tưởng cho học sinh 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ du học tiếng Hàn là gì và biết được nó có phù hợp với mình không để lựa chọn theo học. Nếu đang muốn tìm địa chỉ hỗ trợ du học uy tín, chất lượng với chi phí phải chăng, hãy đến với công ty cổ phần phát triển giáo dục quốc tế Bình Minh, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Truy cập https://duhocquoctebinhminh.edu.vn để được tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn chi tiết từ nhân viên công ty. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin và tư vấn trực tiếp về du học Hàn Quốc.

—————————————————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH – TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC
🏢 Hệ thống cơ sở
🏠 Trụ sở
Số nhà 37, ngõ 603 đường Lạc Long Quân, Xuân La , Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0961.074.468
🏠 Văn phòng đại diện
Số 2, Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.074.468

Trả lời