Cuộc sống sinh viên du học Hàn Quốc và những điều khác biệt

Đi du học Hàn Quốc chính là lúc bạn được trải nghiệm vô vàn những điều khác biệt. Và bạn có thắc mắc liệu mới đến trường các đồ ăn ở đây có làm khó bạn? Bạn phải thích nghi ra sao? Hãy tìm hiểu qua bài viết của Du học Bình Minh dưới đây.

Bữa trưa tại trường Đại học Hàn Quốc có gì?

Khi mới đặt chân đến các trường Đại học Hàn Quốc điều sẽ làm bạn bất ngờ đầu tiên chính là giáo viên và sinh viên đều cùng ăn tối với nhau. Ngay cả những suất ăn cũng đều giống nhau như menu các món theo ngày. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để đến gần hơn với giáo viên, cùng nói chuyện, trao đổi và dùng bữa.

Bữa trưa cũng bao gồm đầy đủ các món đặc trưng của Hàn Quốc. Hầu hết là những món cay và được chia đều thành: cơm, canh, rau, thức ăn mặn. Và một điều đặc biệt là có thêm một số các món ăn kèm được gọi tiếng Hàn là Bancha. Đây có thể là  rau trộn, kim chi hoặc củ cải muối. Thông thường, một bữa ăn của sinh viên Hàn Quốc sẽ có mì, dưa chuột, rong biển, hành tây muối cay hoặc canh kim chi rất cay.

bua an cua du hoc sinh han

Những điều bạn chưa biết về bữa ăn sinh viên Hàn Quốc

Tại sao sinh viên cũng như các trường Đại học Hàn lại chú trọng đến những bữa ăn như vậy? Như các bạn đã biết việc học tập, nghiên cứu tại những trường Đại học Hàn Quốc cực kỳ áp lực. Và đặc trưng của việc học tại đây đó là các tiết học chính tại trường và các tiết học ngoài giờ liên tục. Các bạn cần có đầy đủ sức khỏe để theo đuổi. Do đó để phục vụ nhu cầu của phần lớn các bạn sinh viên nhiều trường Đại học đã quyết định mở thêm các bữa ăn phụ vào buổi tối. Và theo khảo sát, món ăn được yêu thích nhất là chính là mì đen. Sợi mì được hòa quyện với nước sốt tương đen truyền thống của Hàn Quốc.

Sinh viên Hàn Quốc thường không ghi chép bài

Có thể bạn đã quen với việc luôn được khuyên không nên học theo cách ghi chép máy móc. Nhưng bạn có biết  sinh viên Hàn Quốc đã được định hướng và ăn sâu cách học này từ khi còn rất nhỏ. Trong một lớp học với các bạn sinh viên người Hàn Quốc sẽ rất hiếm khi kiếm được một sinh viên Hàn Quốc nào ghi chép vào vở quá nhiều những lời giảng từ thầy cô vì thực sự các học này không đem lại hiệu quả. Họ chú ý đến việc nghe giảng và chỉ ghi lại những ý chính của bài. Một trong những kỹ năng cần thiết cho một sinh viên du học sinh quốc tế. Nếu bạn không tin có thể thử trải nghiệm các lớp với sinh viên người Hàn Quốc bạn cần học cách nghe giảng và ghi lại những ý chính của mỗi bài, đây là kỹ năng cần thiết cho một sinh viên quốc tế.

Việc viết luận của các bạn du học sinh Hàn Quốc

Bạn đừng nghĩ việc viết luận của các bạn du học sinh, sinh viên tại Hàn Quốc thì cũng giống như những bài viết thông thường. Tại Hàn Quốc nếu bạn làm một bài luận bằng việc lên mạng, copy bài làm mẫu thì rất dễ bị phát hiện và bị coi đó là hành vi gian lận. Vì thế, khi xác định vào du học Hàn Quốc tại một trường Cao đẳng, Đại học nào đó bạn hãy chú ý từ cách trình bày, trích dẫn tài liệu tham khảo đến những cách hành văn cơ bản. Giáo dục Hàn Quốc rất coi trọng những bài luận, nó được xem là những sản phẩm nghiên cứu cá nhân thực sự, tạo ra giá trị thực tiễn nhất định.

Tìm hiểu về những điều nho nhỏ trong cuộc sống của một sinh viên du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng cơ bản để thích nghi với cuộc sống, học tập nơi đây. Du học Bình Minh chúc các bạn học tập thật tốt.

Trả lời