Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn

Hàn Quốc là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á, các trường đại học ở Hàn Quốc trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt. Tuy nhiên trong quá trình phỏng vấn visa du học HÀn Quốc vẫn khiến nhiều bạn thắc mắc. Làm thế nào để tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán? Hãy để Bình Minh gỡ rối cho bạn!
du học hàn quốc Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn
 I. Chuẩn bị tâm lý
Sau khoảng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ được Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn.
Trong lúc phỏng vấn, các bạn lưu ý tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu để đoán nghĩa của cả câu hỏi bởi người phỏng vấn tiếng Hàn sẽ nói khá nhanh. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, ĐSQ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ, trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi, bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình, bạn sẽ được đánh giá cao hơn, đồng nghĩa khả năng đỗ Visa của các bạn cũng cao hơn.
II. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn
Tính trung thực là tiêu chí đánh giá đầu tiên khi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc. Những câu trả lời của bạn cần đảm bảo tính chính xác, sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân bạn. Thường những câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề như: ngành học bạn muốn theo đuổi tại Hàn Quốc, trường học của bạn, thời gian học, kế hoạch và dự định tương lai,…
Năng lực tiếng Hàn của bạn phải ít nhất hoặc tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Khả năng tiếng được thể hiện khi bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.
Các câu hỏi thường gặp;
 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn?
Khả năng tài chính. ĐSQ thường kiểm tra đối chiếu những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn với thông tin điền trong hồ sơ xin visa của bạn. Nếu thông tin sai lệch, bạn có thể bị quy là thiếu trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Do đó, hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh dẫn tới cung cấp sai thông tin
Câu hỏi thường gặp:
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 • Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?
 Mục đích du học của bạn có thể bị nghi ngờ nếu bạn đã tốt nghiệp quá 2 năm hoặc điểm GPA dưới 6.5 thì ĐSQ. Kéo theo đó là những nghi ngại với khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn, bạn không những cần thể hiện nguyện vọng đi du học thật sự thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về du học Hàn Quốc, về ngôi trường và ngành bạn dự định theo học mà cả thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân nữa.
Câu hỏi thường gặp:
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?
Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc nếu không được nêu rõ ràng sẽ khiến tỉ lệ trượt visa của bạn tăng rất cao. Hãy trình bày ngắn gọn, rõ rang và thuyết phục nhất kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi tốt nghiệp và về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của bạn.
Câu hỏi thường gặp:
 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
 • Tại sao bạn chọn ngành đó?
 • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
 • Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không?( đối với các bạn nữ)
Tác phong khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc có ảnh hưởng rất lớn tới bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên ngay khi bắt đầu bằng cách chào hỏi lễ phép. Nếu bạn tiếp tục thể hiện thái độ chuyên nghiệp và tự tin khi trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên, chúc mừng, bạn đã ghi được điểm cộng rất có ích với người phòng vấn. Một cuộc phỏng vấn thoải mái, tích cực có thể giảm áp lực, căng thẳng – đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Khi tự tin, bạn đã cầm chắc 50% cái gật đầu của Đại sứ quán!

Trả lời