Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin trái chiều về chương trình này khi rất nhiều du học sinh lên các diễn đàn than khổ. Vậy chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự khiến cuộc đời “nở hoa” hay “bế tắc”? Chỉ cần lên Google và search “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm”, bạn sẽ có 2.319.345 kết quả trong vòng 1 giây. Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin trái chiều về chương trình này khi rất nhiều du học sinh lên các diễn đàn than khổ. Vậy chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự khiến cuộc đời “nở hoa” hay “bế tắc”?

I. Thông tin cơ bản về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ưu điểm của chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:

 • Thứ nhất nền giáo dục Hàn Quốc có chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới.
 • Thứ hai Hàn Quốc có rất nhiều chính sách và học bổng khuyến khích du học sinh quốc tế theo học.
 • Thứ ba, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sinh viên có thể được phép làm thêm 28 tiếng/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt.
 • Thứ tư, sau khi kết thúc chương trình học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm, bằng cấp được công nhận toàn cầu và có kiến thức chuyên môn vững chắc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trở thành lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nhược điểm của chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:

 • Thứ nhất, khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn phải chịu vất vả hơn so với chương trình học trong nước.
 • Thứ hai, khi vừa học vừa làm bạn cần học cách cân đối thời gian học tập, làm việc và sinh hoạt.
 • Thứ ba bạn phải chịu nhiều áp lực từ việc đi làm và các kỳ thi.

II. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về thực trạng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện nay, tuy nhiên không thể phủ nhận chương trình này đã thay đổi cuộc sống của hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam. Chỉ khi du học Hàn Quốc bạn mới có cơ hội này:

1. Cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục tốt:

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ được học tập tại nền giáo dục đứng thứ 5 châu Á. Không ai có thể phủ nhận được chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất giáo dục Hàn Quốc. Đặc biệt khi  bạn theo học các chuyên ngành về công nghệ và khoa học kỹ thuật, Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt vời.

2. Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hàn Quốc là quốc gia có số vốn đầu tư ODA vào Việt Nam lớn nhất. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam không ngừng tăng lên. Sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, cơ hội có một công việc lương ngàn đô tại Việt Nam của bạn vô cùng lớn.

3. Tự trang trải chi phí và có tiền gửi về cho gia đình nhờ công việc làm thêm

Du học sinh Hàn Quốc được phép làm thêm 4 giờ một ngày với hệ học tiếng và với các bạn sinh viên đi theo diện du học nghề số giờ làm thêm không hạn chế mức. Mức lương trung bình khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm từ 1000 – 1.500 USD/tháng. Sau khi trừ tất cả chi phí học tập sinh hoạt, số tiền dư ra mỗi tháng khoảng 500 đô.

Nhiều bạn trẻ đã có 1 tương lai hoàn toàn tươi sáng sau khi du học Hàn Quốc.
Vừa được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới vừa kiếm được tiền gửi về cho gia đình.

III. Sa bẫy du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhiều bạn trẻ rơi vào “bế tắc”

Đằng sau những lời quảng cáo có cánh, nhiều bạn trẻ đã “vỡ mộng” khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Cuộc sống của du học sinh không như mơ khi:

 • Không giống lời quảng cáo hấp dẫn của các công ty du học với mức lương trăm triệu mỗi tháng
 • Bị công ty du học bỏ rơi, bơ vơ xứ người
 • Bị các đối tượng môi giới việc làm lừa đảo, ăn quỵt tiền lương làm thêm
 • Không hiểu tiếng Hàn, lạc lõng trên một đất nước xa lạ
 • Làm quá giờ, vi phạm luật và bị trục xuất về nước khi chưa hết thời gian học tập

Theo dõi các blog du học sinh Hàn Quốc, du học Bình Minh thật đau lòng khi đọc những lời chia sẻ của các bạn du học sinh. Đa số, các bạn nhẹ dạ tin vào lời mời du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hấp dẫn từ các “cò du học”. Để rồi khi sang đến xứ người, nhiều bạn mới tá hỏa khi mức lương trong mơ không tồn tại. Đau lòng hơn, nhiều bạn trẻ vì quá mải mê làm thêm đã dẫn đến kiệt sức.

Chúng tôi khuyên bạn hãy thật tỉnh táo trước những lời đồn từ mọi người xung quanh. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nhiều thuận lợi cũng như tương lai xán lạn nhưng đồng nghĩa với đó cũng có nhiều những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Cách tốt nhất chính là hãy trang bị cho mình vốn kiến thức hiểu biết về Hàn Quốc một cách thông minh và chính xác.

IV. Phải làm sao để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không trở thành “ác mộng”

Với kinh nghiệm làm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhiều năm, Du học Bình Minh khuyên các bạn trẻ nên:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Sẽ chẳng bao giờ có mức lương làm thêm cả trăm triệu đâu! Hãy thật tỉnh táo để tránh bị “tiền mất tật mang” vào những trung tâm du học không uy tín, nuôi ảo tưởng từ những lời đồn thất thiệt.
 • Chăm chỉ học tiếng Hàn thật tốt. Tiếng Hàn không chỉ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi du học. Khi sang Hàn Quốc, nếu bạn có tiếng Hàn tốt, bạn sẽ có công việc làm thêm với mức lương cao hơn hẳn đấy!
 • Làm thêm đúng số giờ luật pháp Hàn Quốc quy định. Hiện nay, Hàn Quốc đang thắt chặt việc kiểm soát số giờ làm thêm của du học sinh. Nếu bị phát hiện vi phạm, bạn sẽ bị cảnh cáo, phạt tiền thậm chí là trục xuất về nước.
 • Lựa chọn công ty du học Hàn Quốc uy tín. Để tránh việc bị bỏ rơi tại xứ người, bạn hãy chọn công ty du học lâu năm và có cơ quan đại diện tại Hàn Quốc.
Lựa chọn công ty du học uy tín là cách rút ngắn con đường chinh phục giấc mơ du học
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm “nở hoa” hay “bế tắc” nằm ở chính quyết định của bạn. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn gì về chương trình này, hãy liên hệ với Du học quốc tế Bình Minh theo số Hotline bên dưới. Các chuyên viên tư vấn của Bình Minh sẽ túc trực 24/7 để giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các bạn. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm 6 năm làm việc trong lĩnh vực du học của mình, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng.

Chương trình Du học Hàn Quốc năm 2019 đang rộng mở chào đón các bạn. Để chuẩn bị cho kỳ học mùa thu 9/2019 được chu toàn nhất, Bình Minh khuyến khích các bạn nên nộp hồ sơ sớm để nhận được nhiều ưu đãi cũng như thuận tiện cho việc xử lý hồ sơ. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường chinh phục bầu trời Hàn Quốc!
==========================

LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ BÌNH MINH 
️⛳ Trụ sở chính:

Số 131, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Hội
Điện thoại: 0961.074.468

️⛳ Văn phòng đại diện số 1:

Số 33, Hoàng Phan Thái, Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0867.686.598

️⛳ Văn phòng đại diện số 2:

Số 22, Đường An Thới 21, Khu phố 4, Phường An Thới, Quận 12, Tp HCM
Điện thoại: 0867.686.597

🌎Website: duhocquoctebinhminh.edu.vn
🇫Fanpage: www.faccebook.com/duhocquoctebinhminh.edu.vn

Trả lời