11 Website tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn cho DHS uy tín nhất!

Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc cho du học sinh thuận tiện nhất chính là vào các trang web tìm việc uy tín trên internet. Làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp? Tìm việc ở trang web nào uy tín nhất? Tất cả sẽ được DU HỌC Bình Minh giải đáp sau đây.
Một website tìm việc uy tín bên Hàn có những gì?
Các trang web uy tín sẽ thường xuyên đăng tải thông tin tìm người đa dạng cả partime lẫn fulltime của tất cả các công ty, nhà hàng, khách sạn to hay nhỏ. Nội dung đăng tin đều phải được kiểm chứng và biên tập lại cho rõ ràng và chính xác nhất từ yêu cầu công việc + độ tuổi, giờ giấc, địa điểm làm việc, mức lương, chế độ hỗ trợ – thưởng (nếu có)…
Bạn có thể chọn và thay đổi tên web bằng tiếng Anh hoặc dịch sang tiếng Việt (nếu chưa chắc tiếng Hàn) để tìm việc dễ hơn. Ví dụ gõ những cụm từ như “베트남어를 가르치다” (dạy tiếng Việt), “베트남인” (người Việt Nam)… và ấn “Enter”, web sẽ hiện ra những công việc tại Hàn Quốc liên quan đến nhu cầu của bạn.
Để giúp các bạn tìm việc làm thêm ở Hàn thuận lợi hơn, DU HỌC Bình Minh sẽ tổng hợp những trang tìm việc uy tín và hay được dùng nhất tại Hàn Quốc.

1) Những web có công việc làm thêm ngắn hạn (part-time)

– http://www.alba.co.kr/
– https://www.albamon.com/
–  http://www.albanara.kr/
– http://vnkjobs.com/
⇒ Đặc điểm của những trang web này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm việc làm trên từng khu vực, nội dung công việc, thời gian làm việc, mức lương làm việc dễ dàng. Các công việc được đăng đa phần là các công việc bán thời gian, công việc theo ca nên dễ tìm và yêu cầu cũng đơn giản.

2) Các trang web tuyển dụng chính thức (làm việc dài hạn)

– https://www.work.go.kr là website của bộ lao động Hàn Quốc
– http://kotrajobfair.or.kr/ là website của KOTRA (Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc)
Web tiềm kiềm việc làm KOTRA ở Hàn Quốc
– https://www.saramin.co.kr
– https://www.jobkorea.co.kr/
– http://www.career.co.kr/
– https://www.incruit.com/
Tìm việc làm thêm web incruit
–  http://www.vietnamjob.co.kr/ đây là website cho các bạn đi dịch hoặc dạy tiếng Việt Nam cho người Hàn Quốc.
– Ngoài ra bạn có thể tìm trên website của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn, nếu có công việc phù hợp với thời gian học thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển.
⇒Với các website này, các bạn phải tạo tài khoản và đăng hồ sơ của mình gồm sơ yếu lý lịch, bản giới thiệu bản thân, mong muốn công việc, trình độ tiếng Hàn/Anh… và đợi các công ty tuyển dụng liên hệ với bạn hoặc chủ động trực tiếp liên hệ, gửi hồ sơ đến công ty bạn cần ứng tuyển. Các công việc chính thức này đa phần muốn tuyển người đã tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp cao đẳng – đại học – cao học hoặc những người có khả năng tiếng Hàn tốt.

3) Ngoài các website trên internet còn cách nào tìm việc làm thêm nữa không?

Bạn có thể vào trong những nhóm người Việt tại Hàn, Cộng đồng người Việt tại Hàn trên Zalo, Facebook, Kakaotalk để nhờ sự giúp đỡ từ họ. Tìm việc thông qua tìm hiểu bạn bè người Hàn, các anh chị tiền bối cũng là một cách hay để bạn tìm được một công việc dễ dàng và tin tưởng.
Trên đây DU HỌC Bình Minh đã giới thiệu đến các bạn 11 Website tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn cho DHS uy tín nhất!. Các bạn nên trau dồi vốn tiếng Hàn thật tốt và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm thêm ưng ý nhất!

Trả lời